Feel free to go with the truth

Trang chủ / BIỂU MẪU VÀ VĂN BẢN PHÁP LUẬT / Bản án số: 09/2019/HS-ST Ngày: 22-01-2019 của Tòa án nhân dân huyện Châu Đức tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Bản án số: 09/2019/HS-ST Ngày: 22-01-2019 của Tòa án nhân dân huyện Châu Đức tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Bản án 4 năm tù cho kẻ ấu dâm có hành vi dâm ô trẻ em.

Bản án số: 09/2019/HS-ST Ngày: 22-01-2019 của Tòa án nhân dân huyện Châu Đức tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày 22 tháng 01 năm 2019, tại trụ sở Toà án nhân huyện Châu Đức xét xử sơ thẩm kín vụ án hình sự thụ lý số 85/2018/HSST ngày 27/12/2018, theo quyết định đưa vụ án ra xét xử số 09/2019/QĐXXST-HS ngày 09 tháng 01 năm 2019 đối với bị cáo:
Nguyễn Văn H, sinh năm 1963; tại Khánh H; nơi cư trú: Ấp Công T, xã Quảng Th, huyện Châu Đ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; nghề nghiệp: Không; trình độ văn hóa: 09/12; dân tộc: Kinh; con ông Nguyễn Văn Đ (Đã chết); con bà Nguyễn Thị N, sinh năm 1928; vợ Nguyễn Thị Hồng D1, sinh năm 1963; có 04 người con, con lớn nhất sinh năm 1984 và nhỏ nhất sinh năm 1996; tiền sự: Không; tiền án: Không; Bị cáo bị áp dụng Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú. Hiện đang tại ngoại tại ấp Công T, xã Quảng Th, huyện Châu Đ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Có mặt .
Bị hại:
1. Cháu Võ Thị Thùy D, sinh ngày 15/6/2007; nơi cư trú: Ấp Tân T, xã Quảng Th, huyện Châu Đ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Vắng m t);
Người đại diện theo pháp luật của cháu Võ Thị Thùy D: Bà Trần Thị L, sinh năm 1985; nơi cư trú: Ấp Tân T, xã Quảng Th, huyện Châu Đ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Có mặt . Bà L ủy quyền tham gia tố tụng cho bà Đinh Thị Q, sinh năm 1953; địa chỉ số 16 đường Nguyễn Văn Tr, phường 4, thành phố Vũng T, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Theo giấy ủy quyền ngày 17/11/2018); (Có m t) .
2. Cháu Nguyễn Ngọc Hải Y, sinh ngày 06/11/2008; nơi cư trú: Ấp Tân T, xã Quảng Th, huyện Châu Đ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Vắng m t);
Người đại diện theo pháp luật của cháu Nguyễn Ngọc Hải Y: Bà Nguyễn Thị T, sinh năm 1974; nơi cư trú: Ấp Tân T, xã Quảng Th, huyện Châu Đ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Có m t . Bà T ủy quyền tham gia tố tụng cho bà Đinh Thị Q, sinh năm 1953; địa chỉ số 16 đường Nguyễn Văn Tr, phường 4, thành phố Vũng T, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Theo giấy ủy quyền ngày 18/11/2018) (Có mặt).
3. Cháu Phan Thị Ngọc A, sinh ngày 19/8/2009; nơi cư trú: Ấp 3, xã Lâm S, huyện Cẩm M, tỉnh Đồng Nai (Vắng m t);
Người đại diện theo pháp luật của cháu Phan Thị Ngọc A: Ông Phan T, sinh năm 1987, bà Đặng Thùy Q, sinh năm 1985 (Bà Q có mặt); nơi cư trú: Ấp 3, xã Lâm S, huyện Cẩm M, tỉnh Đồng Nai. Ông T ủy quyền tham gia tố tụng cho bà Đinh Thị Q, sinh năm 1953; địa chỉ số 16 đường Nguyễn Văn Tr, phường 4, thành phố Vũng T, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Theo giấy ủy quyền ngày 17/11/2018); (Có mặt).
– Người bảo về quyền lợi và lợi ích hợp pháp của bị hại cháu D, cháu Y, cháu A là: Bà Đinh Thị Q – Luật sư thuộc Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Có mặt).
– Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan: Bà Nguyễn Thị Hồng D1, sinh năm 1963; nơi cư trú: Ấp Công T, xã Quảng Th, huyện Châu Đ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (Có m t).
           NỘI DUNG VỤ ÁN:
Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa, nội dung vụ án được tóm tắt như sau:
Bà Nguyễn Thị Hồng D1 là cô giáo đã nghỉ hưu, có nhận việc trông giữ các học sinh trường tiểu học Quảng Th nghỉ trưa tại nhà ở ấp Công T, xã Quảng Th, huyện Châu Đ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Khoảng 11 giờ 30 ngày 01/10/2018, sau khi các cháu Võ Thị Thùy D, Nguyễn Ngọc Hải Y và cháu Phan Thị Ngọc A ăn trưa xong thì cùng các bạn khác xem ti vi ở phòng khách. Do cháu A và cháu Y khát nước nên đi xuống nhà bếp uống nước. Lúc này, Nguyễn Văn H là chồng của bà D1 đang nằm trên võng ở phòng bếp nên kêu A với Y đến ngồi võng chung. H cho Y 10.000 đồng, cho A 6.000 đồng rồi để Y ngồi bên trái ông H và A ngồi bên phải ông H. Tại đây, H dùng tay trái ôm khoát vai cháu Y để sờ, bóp vào 02 bên ngực cháu Y bên ngoài lớp vải áo, rồi tiếp tục dùng tay sờ vào âm hộ cháu Y bên ngoài lớp vải quần. Sau đó, H tiếp tục dùng tay phải ôm khoác vai cháu A, hôn vào miệng và dùng tay trái luồn vào trong áo sờ, bóp vào ngực, luồn tay vào bên trong quần sờ âm hộ và bóp mông cháu A. Ông H thực hiện hành vi này khoảng 02 phút thì dừng lại rồi để cho Y và A đi lên nhà trên xem ti vi. Do cháu Y bị ông H bóp ngực đau nên khóc, ông H nói với Y Về nhà không được méc mẹ nha cháu Y gật đầu rồi đi lên phòng khách. Một lúc sau có cháu Võ Thị Thùy D xuống bếp uống nước, ông H kêu D ngồi xuống võng rồi tiếp tục dùng tay trái và tay phải sờ vào ngực bên ngoài lớp vải áo và sờ vào âm hộ của cháu D bên ngoài lớp vải quần, sau khi thực hiện xong hành vi trên H để cháu D lên nhà trên xem ti vi. Sau khi về nhà, cháu Y, A và D đã kể lại cho gia đình biết những hành vi của H. Do đó, gia đình 3 các cháu A, Y và D đã làm đơn tố cáo hành vi dâm ô của Nguyễn Văn H đến Công an huyện Châu Đ. Ngoài ra H còn khai nhận cũng cách thức và địa điểm như trên ông H đã nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô đối với cháu Y nhưng ông H chỉ nhớ 02 ngày gần nhất là ngày 01/10/2018 và ngày 24/9/2018; Đối với cháu D thì ông H cũng đã 02 lần thực hiện hành vi dâm ô nhưng chỉ nhớ chính xác 01 lần vào ngày 01/10/2018.
Tại các bản kết luận giám định pháp y về tình dục số: 274/TD, 275/TD và 276/TD, ngày 15/10/2018 của Trung tâm giám định pháp y tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu kết luận các cháu Võ Thị Thùy D, Nguyễn Ngọc Hải Y và cháu Phan Thị Ngọc A: Không có sây sát da hay bầm tím ở vùng bẹn đùi hai bên; Màng trinh còn nguyên .
Tại Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Đ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Nguyễn Văn H đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như đã nêu trên.
Tại bản Cáo trạng số 14/CT-VKS ngày 26/12/2018 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Đức truy tố: Nguyễn Văn H về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo qui định tại điểm b, c khoản 2 Điều 146 Bộ luật Hình sự. Tại phiên tòa, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình đúng như cáo trạng của Viện kiểm sát đã truy tố. Đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Đức sau khi luận tội và đưa ra quan điểm xét xử đối với vụ án đã đề nghị: Áp dụng điểm b, c khoản 2 Điều 146; điểm s khoản 1 khoản 2 Điều 51; Điều 38; Điều 50 Bộ luật Hình sự. Xử phạt bị cáo Nguyễn Văn H mức án từ 03 năm 06 tháng đến 04 năm 06 tháng tù. Về trách nhiệm dân sự: Không có.
Người bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các bị hại đồng ý với quan điểm truy tố và mức án đề nghị của Viện kiểm sát huyện Châu Đức đối với bị cáo H, đại diện gia đình người bị hại Y và A đã có đơn bãi nại phù hợp với qui định của pháp luật, đề nghị Hội đồng xét xử xem xét. Sau phần luận tội của Viện kiểm sát, bị cáo không tranh luận mà chỉ đề nghị Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt.
NHẬN ĐỊNH CỦA TÒA ÁN:
Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định như sau:
[1] Về hành vi, quyết định tố tụng của Cơ quan điều tra Công an huyện Châu Đức, Điều tra viên, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Đức, Kiểm sát viên trong quá trình điều tra trong tố tụng đã thực hiện đúng về thẩm quyền, trình tự, thủ tục theo qui định của Bộ luật tố tụng Hình sự. Quá trình điều tra và tại phiên Tòa, bị cáo, các bị hại, người đại diện theo pháp luật của người bị hại, không có ý kiến hoặc khiếu nại về hành vi của cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng.
Do đó các hành vi của cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng đều hợppháp.
[2] Về hành vi phạm tội của bị cáo: Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Văn H thừa nhận: Vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 01/10/2018, tại nhà bà Nguyễn Thị Hồng D thuộc ấp Công T, xã Quảng Th, huyện Châu Đ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Nguyễn Văn H đã có hành vi dùng tay sờ ngực, sờ âm hộ của các cháu Võ Thị 4 Thùy D, sinh ngày 15/6/2007, Nguyễn Ngọc Hải Y, sinh ngày 06/11/2008 và cháu Phan Thị Ngọc A, sinh ngày 19/8/2009. Ngoài ra H còn khai nhận cũng cách thức và địa điểm như trên H đã nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô đối với cháu Y nhưng H chỉ nhớ 02 ngày gần nhất là ngày 01/10/2018 và ngày 24/9/2018; Đối với cháu D thì H cũng đã 02 lần thực hiện hành vi dâm ô nhưng chỉ nhớ chính xác 01 lần vào ngày 01/10/2018.
[3] Lời khai của bị cáo phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra, phù hợp với các chứng cứ khác. Đủ cơ sở kết luận bị cáo có hành vi dâm dục một cách xấu xa, nhơ nhuốc, thể hiện sự ham muốn thú dục quá độ, không chính đáng đối với các cháu Võ Thị Thùy D, cháu Nguyễn Ngọc Hải Y và cháu Phan Thị Ngọc A. Hành vi của bị cáo đã xâm hại đến sự phát triển bình thường về tâm sinh lý, sức khỏe của các cháu, gây tác hại đến danh dự, phẩm giá của các cháu D, Y, A hiện tại cũng như về sau. Từ đó kh ng định Nguyễn Văn H đã phạm tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi quy định tại điểm b, c khoản 2 Điều 146 Bộ luật Hình sự.
[4] Bị cáo lợi dụng sự cả tin, non nớt trong nhận thức của các cháu để sờ, mó ngực, âm hộ trẻ em nhằm thỏa mãn dâm dục cho bản thân mình. Vì vậy, việc xử lý bị cáo bằng biện pháp hình sự là hết sức cần thiết và đúng quy định của pháp luật, cần phải có mức án thật nghiêm khắc tương xứng với tội lỗi của bị cáo nhằm giúp bị cáo có điều kiện cải tạo trở thành người tốt hơn cho xã hội, đồng thời cũng nhằm để có tác dụng răn đe và phòng ngừa tội phạm chung. Tại cơ quan điều tra cũng như qua diễn biến phiên tòa hôm nay bị cáo đã
thật thà khai báo, thành khẩn nhận tội và tỏ ra ăn năn hối cải, được gia đình người bị hại bãi nại xin giảm nhẹ hình phạt. Vì vậy, cần căn cứ điểm s khoản 1 khoản 2 Điều 51 Bộ luật Hình sự giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.
[5] Lời luận tội và mức án đề xuất của đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là có căn cứ pháp luật và phù hợp với quan điểm của Hội đồng xét xử nên cần chấp nhận.
[6] Người bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của bị hại đồng ý với quan điểm truy tố của Viện kiểm sát huyện Châu Đức đối với bị cáo H, đại diện gia đình người bị hại đã có đơn bãi nại phù hợp với qui định của pháp luật.
[7] Về trách nhiệm dân sự: Hiện gia đình các cháu Võ Thị Thùy D, Nguyễn Ngọc Hải Y và cháu Phan Thị Ngọc A không yêu cầu bồi thường về trách nhiệm dân sự là tự nguyện và không thắc mắc, khiếu nại về sau, nên Hội đồng xét xử không xem xét giải quyết.
[8] Về án phí: Bị cáo phải nộp án phí hình sự sơ thẩm theo quy định của pháp luật.
Vì các lẽ trên,
      QUYẾT ĐỊNH:
Tuyên bố: Bị cáo Nguyễn Văn H phạm tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi .
Áp dụng điểm b, c khoản 2 Điều 146; điểm s khoản 1 khoản 2 Điều 51; Bộ luật Hình sự.
Xử phạt Nguyễn Văn H 04 (Bốn) năm tù, thời hạn chấp hành hình phạt tù tính từ ngày bắt để chấp hành án.

Về trách nhiệm dân sự: Không có.
Về xử lý vật chứng: Không có.
Án phí: Áp dụng Điều 136 Bộ luật Tố tụng Hình sự và Điều 23 Nghị quyết
số 326/2016/UBTVQH14 ngày 30/12/2016 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, buộc
bị cáo Nguyễn Văn H nộp 200.000 đồng án phí Hình sự sơ thẩm.
Trong hạn 15 ngày kể từ ngày tuyên án (22/01/2019), bị cáo, bị hại, đại diện theo pháp luật của người bị hại có quyền kháng cáo để yêu cầu Tòa án tỉnh Bà RịaVũng Tàu xét xử phúc thẩm. Thời hạn kháng cáo mười lăm ngày áp dụng đối với những người vắng mặt tại phiên tòa được tính từ khi nhận được bản sao bản án hoặc bản án được niêm yết.

Xem: Bản Án

……………………………………………………………………………………………………………………………

Luật sư tại Đà Nẵng: 

99 Nguyễn Hữu Thọ, Quân Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Luật sư tại Huế: 

336 Phan Chu Trinh, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Luật sư tại Phú Quốc:

65 Hùng Vương, thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc.

Website: www.fdvn.vn    www.tuvanphapluatdanang.com

Email: fdvnlawfirm@gmail.com    luatsulecao@gmail.com

Điện thoại: 0935 643 666    –  0906 499 446

Fanpage: https://www.facebook.com/fdvnlawfirm/

Bài viết liên quan

Hỗ trợ online