Feel free to go with the truth

Trang chủ / Hình sự / TỔNG HỢP 14 BẢN ÁN CÓ NGƯỜI PHẠM TỘI LÀ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

TỔNG HỢP 14 BẢN ÁN CÓ NGƯỜI PHẠM TỘI LÀ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

FDVN trân trọng giới thiệu tài liệu “TỔNG HỢP 14 BẢN ÁN CÓ NGƯỜI PHẠM TỘI LÀ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI” do các Luật sư – Chuyên viên pháp lý của FDVN sưu tầm, tổng hợp.

Tài liệu này phục vụ cho mục đích học tập, nghiên cứu, công tác và được chia sẻ hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi phản đối việc sử dụng tài liệu này vào mục đích thương mại và mục đích khác trái pháp luật.

MỤC LỤC

TỔNG HỢP 14 BẢN ÁN CÓ NGƯỜI PHẠM TỘI LÀ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

STT

TÊN VÀ NỘI DUNG BẢN ÁN

TRANG

1

Bản án sơ thẩm số: 52/2018/HS-ST ngày 31 tháng 8 năm 2018 của Tòa án nhân dân tỉnh An Giang

Về tội: “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”

Tóm tắt nội dung vụ án:

Khoảng 16 giờ ngày 13/5/2018 Bộ Chỉ huy Bộ đội tỉnh An Giang phát hiện Yung Srey P (quốc tịch Campuchia) điều khiển xe mô tô biển số Campuchia chở bé trai (khoảng 6 tuổi) nhập cảnh vào Việt Nam tại Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên, nhưng không làm thủ tục khai báo Hải quan về hàng hóa, tiền mang theo.

Phát hiện trong túi xách màu nâu đeo trên người của Yung Srey P có cất giấu gồm: 7,180 lượng vàng 24k; 6,120 lượng vàng 18k; 10.000.000 Riel (tiền Campuchia) và trong cốp xe mô tô cất giấu  9.990.000 Riel (tiền Campuchia); 1.000 USD nên lập biên bản phạm tội quả tang bắt giữ Yung Srey P.

Tại cơ quan điều tra, bị cáo Yung Srey P khai nhận, số tang vật trên là tài sản bị cáo đem từ nhà (Campuchia) sang Việt Nam để trả nợ cho Phạm Thị Sáu trú tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, nhưng khi nhập cảnh vào Việt Nam bị cáo không làm thủ tục khai báo Hải quan.

Kết luận giám định của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự tỉnh An Giang ghi nhận tại thời điểm ngày 13/5/2018: Tổng số vàng và ngoại tệ trên có trị giá 449.247.916 đồng.

Tòa án nhân dân cấp sơ thẩm nhận định:

Xét thấy, lời khai nhận tội của bị cáo tại phiên tòa, hoàn toàn phù hợp với lời khai của bị cáo trong giai đoạn điều tra; Biên bản phạm tội quả tang. Do đó, đã có đầy đủ căn cứ để kết luận: Bị cáo Yung Srey P đã có hành vi vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ có tổng trị giá 449.247.916 đồng từ Vương Quốc Campuchia vào lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cho nên hành vi của bị cáo đã phạm vào tội “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”.

Bị cáo biết rõ hành vi vận chuyển hàng hóa, tiền tệ qua biên giới với giá trị nhất định thì phải khai báo với cơ quan chức năng tại cửa khẩu, nhưng vì lợi ích cá nhân, bị cáo đã bất chấp pháp luật, hậu quả xảy ra và cố ý thực hiện.

Hành vi của bị cáo Yung Srey P là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm, ảnh hưởng đến việc thực hiện chính sách của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ: đã thành khẩn khai báo, tỏ rõ thái độ ăn năn hối cải; chưa có tiền án, tiền sự; bị cáo đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; bị cáo và chồng đã nộp 200.000.000 đồng tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh An Giang và xin bảo lãnh cho bị cáo.

Do đó, khi quyết định hình phạt Hội đồng xét xử có cân nhắc, xem xét và quyết định áp dụng hình phạt tiền là hình phạt chính thay cho hình phạt tù. Và trục xuất bị cáo rời khỏi lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sau khi chấp hành xong hình phạt tiền.

Tòa án nhân dân cấp sơ thẩm quyết định:

Tuyên bố bị cáo Yung Srey P phạm tội “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”

Xử phạt: Bị cáo Yung Srey P 200.000.000 đồng.

Trả tự do ngay tại phiên tòa cho bị cáo Yung Srey P, nếu bị cáo không bị tạm giam về một tội phạm khác.

Trục xuất bị cáo Yung Srey P rời khỏi lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sau khi chấp hành xong hình phạt tiền.

1-7

2

Bản án hình sự sơ thẩm số: 199/2019/HS-ST ngày 14 tháng 6 năm 2019 của Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh

Về tội: “Buôn lậu”

Tóm tắt nội dung vụ án:

Vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 05 tháng 3 năm 2018, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an thành phố Hồ Chí Minh phát hiện và lập biên bản phạm tội quả tang đối với Anthony N (quốc tịch Hoa Kỳ) và Nễn Đức T đang nhận 05 kiện hành lý tại dây chuyền trả hành lý khu vực giao hàng hóa quốc tế của chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam thu giữ 38 chiếc điện thoại di động hiệu Iphone các loại; 05 điện thoại nhãn hiệu Samsung Note 8 và 01 điện thoại nhãn hiệu Samsung S8 Plus; 18 máy tính bảng; 04 Imac book; 20 đồng hồ nhãn hiệu Apple Watch; 20 tại nghe nhãn hiệu Iphone; 02 cái Apple TV4K; 12 sạc pin nhãn hiệu Iphone; 12 cục pin sạc; 03 cái loa Homepoo; 01 bộ máy ảnh Canon; 39 chiếc màn hình điện thoại các loại, với giá tổng cộng là 30.000 USD (trong đó Anthony N bỏ ra 10.000 USD và Tuấn (không rõ lai lịch ở Mỹ) bỏ ra 20.000 USD.

Tuấn hướng dẫn Anthony N khi về Việt Nam, số hàng hóa nêu trên không cần khai báo Hải quan và sẽ có người ra đón tại sân bay, khi mang hàng về khách sạn sẽ có người điện thoại liên lạc và đến nhận hàng.

Khi Anthony N nhập cảnh từ Mỹ về Việt Nam và mang theo số hàng hóa nói trên nhưng không khai báo Hải quan để nhập khẩu và bị bắt giữ như trên. Anthony N khai Nễn Đức T là người do đại lý nơi bán vé máy bay tại Mỹ thuê và trả tiền công, không phải là đồng phạm của N cùng thực hiện hành vi buôn lậu.

Kết luận định giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự Thành phố Hồ Chí Minh thì trị giá số hàng hóa của Anthony N vi phạm là 1.693.913.000 đồng.

Tòa án nhân dân cấp sơ thẩm nhận định:

Qua xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa, bị cáo Anthony N đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Lời khai nhận tội của bị cáo tại phiên tòa được xác định phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra, phù hợp với lời khai của người làm chứng. Hội đồng xét xử có đủ cơ sở xác định: Anthony N (quốc tịch Hoa Kỳ) đã có hành vi cùng bị cáo Tuấn (không rõ lai lịch) mua số hàng hóa nói trên, để Anthony N vận chuyển bằng đường hàng không nhập khẩu trái phép vào Việt Nam để tiêu thụ nhằm hưởng lợi. Số hàng hóa do Anthony N vi phạm theo kết quả định giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự thành phố Hồ Chí Minh kết luận có trị giá 1.693.913.000 đồng.

Như vậy, có đủ cơ sở pháp lý kết luận: bị cáo Anthony N đã phạm vào tội “Buôn lậu”.

Hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về buôn bán hàng hóa qua biên giới, gây tác hại xấu đến sự ổn định và phát triển lành mạnh của nền kinh tế. Bị cáo biết rõ hành vi phạm tội của mình bị pháp luật nghiêm cấm, nhưng vì vụ lợi bị cáo đã cố tình thực hiện.

Về tình tiết giảm nhẹ: đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, chưa có tiền án, tiền sự.

Tòa án nhân dân cấp sơ thẩm quyết định:

Tuyên bố bị cáo Anthony N phạm tội “Buôn lậu”

Xử phạt: Bị cáo Anthony N 07 (bảy) năm tù.

8-13

3

Bản án hình sự sơ thẩm số: 418/2020/HS-ST ngày  24 tháng 9 năm 2020 của Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh

Về tội: “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”

Tóm tắt nội dung vụ án:

Zimmy G có quốc tịch Indonesia, trong khoảng thời gian từ tháng 12/2010 đến tháng 11/2019 đã nhập, xuất cảnh vào Việt Nam 343 lượt. Tháng 11/2015, Zimmy G kết hôn với công dân Việt Nam tên Sơn Thị Bích L nên thường xuyên về Việt Nam thăm vợ và gia đình bên vợ.

Ngày 28/10/2019, Zimmy G nhập cảnh vào Việt Nam thăm gia đình có mang theo 5.000 USD. Trong thời gian ở Việt Nam, Zimmy G có đến chơi bài tại Khách sạn New World, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, có sang Campuchia thăm bạn bè và đến Casio tại Campuchia đánh bài.

Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 03/11/2019, Zimmy G làm thủ tục xuất cảnh đi Indonesia. Khi đi đến khu vực soi chiếu hành lý xách tay đã bị phát hiện trong hành lý có mang theo số ngoại tệ lớn, nghi ngờ khách mang theo số ngoại tệ vượt định mức, không khai báo hải quan nên yêu cầu kiểm tra thực tế.

Kết quả kiểm tra hành lý của Zimmy G có số ngoại tệ là 14.600 USD đựng trong ví cá nhân, đặt bên trong hành lý xách tay cùng các đồ dùng cá nhân, số ngoại tệ này vượt mức quy định là 9.600 USD.

Theo kết quả xác minh tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tỷ giá ngoại tệ ngày 02/11/2019 là: 1 Đô la Mỹ (USD) = 23.138 đồng. Như vậy, tổng giá trị 9.600 đồng tương đương 222.124.800 đồng.

Tòa án nhân dân cấp sơ thẩm nhận định:

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Zimmy G đã khai nhận toàn bộ những hành vi sai trái do bị cáo gây ra như nội dung bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Xét lời khai của bị cáo tại phiên tòa phù hợp với lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra và các tài liệu, chứng cứ khác có trong hồ sơ vụ án…nên có đủ cơ sở xác định: Bị cáo Zimmy G (quốc tịch Indonesia) đã có hành vi mang theo 14.600 USD không khai báo Hải quan cửa khẩu, vượt định mức quy định là 9.600 USD, quy đổi tương đương số tiền vượt định mức là 222.124.800 đồng.

Hành vi của Zimmy G đã phạm vào tội “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”.

Hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến trật tự quản lý kinh tế của Nhà nước trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, quản lý tiền tệ. Lỗi của bị cáo là lỗi cố ý trực tiếp.

Bị cáo có các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự như: quá trình điều tra và tại phiên tòa bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự; phạm tội lần đầu thuộc trường hợp ít nghiêm trọng.

Căn cứ vào những quy định của Bộ luật hình sự; tính chất, mức độ nguy hiểm do hành vi phạm tội của bị cáo gây ra; nhân thân của bị cáo cùng những tình tiết giảm nhẹ nhận thấy chỉ cần áp dụng hình phạt tiền đối với bị cáo cũng đã tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo, đủ tác dụng giáo dục, răn đe và phòng ngừa.

Tòa án nhân dân cấp sơ thẩm quyết định:

Tuyên bố: bị cáo Zimmy G phạm tội “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”.

Xử phạt bị cáo Zimmy G số tiền: 150.000.000 đồng.

14-19

4

Bản án hình sự phúc thẩm số: 747/2020/HS-PT ngày 27 tháng 11 năm 2020 của Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Về tội: “Vận chuyển trái phép chất ma túy”

Tóm tắt nội dung vụ án:

Vào lúc khoảng 20 giờ 30 phút, ngày 27/3/2019, tại trước nhà số 64/5 Quốc lộ 22, ấp Đông Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Tp. Hồ Chí Minh đã phát hiện bắt quả tang Chen Tsen W (Quốc tịch: Đài Loan) có hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Vật chứng thu giữ trên thùng xe tải do Chen Tsen W điều khiển gồm 05 thùng carton bên trong có tổng cộng 798 gói nylon màu vàng in hình hai con sư tử và 97 gói nylon màu xanh có in chữ A, bên trong chứa chất bột màu trắng dạng khối, qua giám định là ma túy ở thể rắn, có khối lượng 316.890,46 gam loại Heroin. Tiến hành khám xét khẩn cấp nhà kho của Chen Tsen W tại số 492 Lê Hồng Phong, phường T, thị xã D, tỉnh Bình Dương không thu giữ được ma túy.

Tòa án nhân dân cấp sơ thẩm quyết định:

Xử phạt bị cáo Chen Tsen W tử hình, về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Tiếp tục tạm giam bị cáo để đảm bảo cho công tác thi hành án.

Buộc bị cáo Chen Tsen W phải nộp số tiền 100.000.000 đồng để sung quỹ nhà nước, thi hành ngay khi bản án có hiệu lực pháp luật.

Ngày 17/7/2020, bị cáo Chen Tsen W kháng cáo xin xem xét lại mức hình phạt.

Tòa án nhân dân cấp phúc thẩm nhận định:

Vì động cơ vụ lợi, Chen Tsen W nhiều lần đến Việt Nam nhận vận chuyển ma túy cho Yen Yung C và được Yen Yung C cho tiền tiêu xài. Trong đó, ngày 27/3/2019, tại huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh Chen Tsen W đang điều khiển xe ô tô tải biển số 20C-163.22 chở ma túy có khối lượng tổng cộng là 316.890,46 gam, loại Heroine đến kho số 20E Đặng Công Bỉnh, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh thì bị bắt quả tang cùng vật chứng.

Hành vi của bị cáo đã đủ yếu tố cấu thành tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, do khối lượng ma túy bị cáo vận chuyển là 316.890,46 gam, loại Heroine nên Tòa án nhân dân cấp sơ thẩm áp dụng tình tiết định khung tăng nặng theo điểm b khoản 4 Điều 250 BLHS năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 là có căn cứ, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Hành vi cố tình phạm tội vận chuyển trái phép chất ma túy với khối lượng là 316.890,46 gam, loại Heroine, theo quy định của pháp luật Việt Nam thì đây là hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, không còn khả năng cải tạo, giáo dục được. Bị cáo kháng cáo nhưng không có tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đặc biệt nào do đó Hội đồng xét xử không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Tòa án nhân dân cấp phúc thẩm quyết định:

Không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Chen Tsen W. Giữ nguyên bản án hình sự sơ thẩm của Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Xử phạt bị cáo Chen Tsen W tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”

20-29

5

Bản án hình sự phúc thẩm số: 581/2020/HS-PT ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh.

Về tội “Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới”

Tóm tắt nội dung vụ án:

Ngày 10/01/2019, bị cáo Kang J (quốc tịch Hàn Quốc) mang theo hành lý xách tay có biểu hiện nghi vấn nên tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đội thủ tục hành lý nhập-Chi cục Hải quan Cửa khẩu Sân bay quốc tế T tiến hành kiểm tra thực tế hành lý xách tay.

Kết quả kiểm tra phát hiện bên trong hành lý xách tay của Kang J có chứa 200 chiếc điện thoại di động các loại nhãn hiệu Iphone, Samsung, LG, đã qua sử dụng mà không khai báo Hải quan theo quy định.

Quá trình điều tra, bị cáo Kang J khai nhận: Bị cáo là nhân viên văn phòng vận chuyển hàng hóa Y (trụ sở đặt tại Hàn Quốc). Văn phòng này chi trả tiền lương hàng tháng cho Kang J để bị cáo vận chuyển hàng hóa từ Hàn Quốc vào Việt Nam. Tiền lương khoảng 2.000 USD/tháng.

Tại Kết luận định giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản thường xuyên trong tố tụng hình sự cấp thành phố thuộc UBND thành phố Hồ Chí Minh kết luận giá trị 200 chiếc điện thoại thu giữ trong vụ án là 2.024.693.000 đồng.

Tòa án nhân dân cấp sơ thẩm quyết định:

Tuyên bố bị cáo Kang J phạm tội “Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới”.

Xử phạt bị cáo Kang J 06 năm tù.

Ngày 29/11/2019, bị cáo Kang J có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tòa án nhân dân cấp phúc thẩm nhận định:

Vào ngày 10/01/2019 bị cáo đã có hành vi vận chuyển 200 chiếc điện thoại di động đã qua sử dụng từ sân bay Incheon-Hàn Quốc nhập cảnh vào Cảng hàng không quốc tế Sân bay T, Việt Nam mà không khai báo Hải quan. Theo kết luận của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự thì 200 chiếc điện thoại bị cáo Kang J vận chuyển có giá trị 2.024.693.000 đồng.

Với hành vi như trên, Tòa án cấp sơ thẩm xét xử bị cáo Kang J phạm tội “Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới” là có căn cứ, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Tòa án cấp sơ thẩm xử phạt bị cáo 06 năm tù là phù hợp, tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử xét thấy bị cáo là người có quốc tịch nước ngoài, không hiểu biết pháp luật Việt Nam; sau khi phạm tội đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; bị cáo có 02 con nhỏ phải chăm sóc; trong vụ án bị cáo chỉ là người làm thuê; số lượng hàng hóa bị cáo vận chuyển đã bị bắt quả tang và thu hồi toàn bộ. Cơ quan Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng có văn bản đề nghị Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh xem xét hành vi phạm tội và áp dụng hình phạt tiền đối với bị cáo. Đồng thời, với tính chất hành vi phạm tội của bị cáo thì việc áp dụng hình phạt tiền cũng phù hợp với quy định tại khoản 3 Điều 189 Bộ luật hình sự 2015, được sửa đổi bổ sung năm 2017.

Tòa án nhân dân cấp phúc thẩm quyết định:

Tuyên bố bị cáo Kang J phạm tội “Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới”

Xử phạt bị cáo Kang J 1.000.000.000 đồng.

Tuyên trả tự do cho bị cáo Kang J ngay tại phiên tòa nếu bị cáo không bị tạm giam về một tội phạm khác.

30-34

6

Bản án hình sự sơ thẩm số: 17/2020/HS-ST ngày 15 tháng 6 năm 2020 của Tòa án nhân dân tỉnh An Giang.

Về tội: “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”

Tóm tắt nội dung vụ án:

Khoảng 18 giờ 45 phút ngày 17/02/2020, tổ công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình-Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phát hiện Nguyễn Thanh D (sinh năm 1976, ngụ xã K, huyện A) điều khiển xe mô tô chở Oeng C và Try V (Quốc tịch Campuchia) chạy hướng Campuchia sang Việt Nam có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong túi áo khoác Oeng C đang mặc có cất giấu 20.000 USD nên lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và thu giữ tang vật để xử lý.

XEM BẢN ĐẦY ĐỦ TẠI FILE PDF

35-41

LINK TẢI: TỔNG HỢP 14 BẢN ÁN CÓ NGƯỜI PHẠM TỘI LÀ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

………………..

Luật sư tại Đà Nẵng

99 Nguyễn Hữu Thọ, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Luật sư tại Huế: 

56A Điện Biên Phủ, phường Phường Đúc, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Luật sư tại TP. Hồ Chí Minh:

122 Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Luật sư tại Hà Nội:

Tầng 5, số 11 Ngõ 183, phố Đặng Tiến Đông, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội

Luật sư tại Nghệ An:

Số 19 đường V.I Lê Nin, Nghi Phú, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Quốc lộ 1A, Khối 11, phường Quỳnh Xuân, Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An

Website: www.fdvn.vn    www.fdvnlawfirm.vn  www.diendanngheluat.vn  www.tuvanphapluatdanang.com

Email: fdvnlawfirm@gmail.com    luatsulecao@gmail.com

Điện thoại: 0906 499 446 – 0905 045 915

Fanpage LUẬT SƯ FDVN: https://www.facebook.com/fdvnlawfirm/

Legal Service For Expat:  https://www.facebook.com/fdvnlawfirmvietnam/

TỦ SÁCH NGHỀ LUẬT: https://www.facebook.com/SayMeNgheLuat/

DIỄN ĐÀN NGHỀ LUẬT: https://www.facebook.com/groups/saymengheluat/

KÊNH YOUTUBE: https://www.youtube.com/c/luatsufdvn

KÊNH TIKTOK: https://www.tiktok.com/@luatsufdvn

KÊNH TELEGRAM FDVN: https://t.me/luatsufdvn

Bài viết liên quan

Hỗ trợ online