Feel free to go with the truth

Trang chủ / Hình sự / TỔNG HỢP 20 BẢN ÁN VỀ CÁC TỘI PHẠM CÓ HÀNH VI CHỐNG PHÁ, XÂM PHẠM LỢI ÍCH CỦA NHÀ NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TỔNG HỢP 20 BẢN ÁN VỀ CÁC TỘI PHẠM CÓ HÀNH VI CHỐNG PHÁ, XÂM PHẠM LỢI ÍCH CỦA NHÀ NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

FDVN trân trọng giới thiệu tài liệu “TỔNG HỢP 20 BẢN ÁN VỀ CÁC TỘI PHẠM CÓ HÀNH VI CHỐNG PHÁ, XÂM PHẠM LỢI ÍCH CỦA NHÀ NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM” do các Luật sư – Chuyên viên pháp lý của FDVN sưu tầm, tổng hợp.

Tài liệu này phục vụ cho mục đích học tập, nghiên cứu, công tác và được chia sẻ hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi phản đối việc sử dụng tài liệu này vào mục đích thương mại và mục đích khác trái pháp luật.

MỤC LỤC

STT

TÊN VĂN BẢN

TRANG

1.

Bản án số 246/2018/HS-ST ngày 24/9/2018 của Tòa án nhân dân quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ

Về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân”.

Tóm tắt nội dung vụ án:

Vào khoảng tháng 6/2018, qua tuần tra các trang mạng xã hội, lực lượng An ninh – Công an quận Ninh Kiều phát hiện Đoàn Khánh Vinh Q, sử dụng Facebook cá nhân mang tên “Q Đoàn” để viết bài đăng và chia sẻ bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; xúc phạm Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đăng tải bài viết có nội dung kêu gọi người khác tham gia biểu tình. Ngoài ra, Đoàn Khánh Vinh Q còn nhắn tin với tài khoản Facebook mang tên “Kenvin Vo” nội dung xúc phạm Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xuyên tạc về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Qua trao đổi tin nhắn, “Kenvin Vo” đã chuyển cho Q 02 lá cờ “03 sọc” (là cờ của chế độ Việt Nam Cộng hòa trước đây) với đề nghị Q sẽ treo cờ “03 sọc” đón “Kenvin Vo” khi về nước để lấy lại danh dự cho Việt Nam Cộng hòa.

Tòa án cấp sơ thẩm nhận định:

Việc Đoàn Khánh Vinh Q viết, đăng, phát tán những bài viết, hình ảnh có nội dung trên tại tài khoản Facebook cá nhân mang tên “Q Đoàn” để làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề an ninh chính trị quốc gia, trật tự an toàn xã hội; làm ảnh hưởng đến uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đến uy tín, vai trò quản lý đất nước của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xúc phạm đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và của đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tiếp tay đắc lực cho các thế lực thù địch, phản động trong, ngoài nước chống phá nhằm xóa bỏ vai trị lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và lật đổ chính quyền nhân dân.

Vì vậy, Viện kiểm sát nhân dân quận Ninh Kiều truy tố bị cáo Đoàn Khánh Vinh Q về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo khoản 1 Điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 là có căn cứ, đúng pháp luật.

Tuy nhiên, xét thấy bị cáo ăn năn hối cải , thành khẩn khai báo, bị cáo phạm tội lần đầu, bị cáo có 02 con còn nhỏ nên Hội đồng xét xử có cân nhắc giảm nhẹ một phần hình phạt trong quá trình lượng hình.

Tòa án cấp sơ thẩm tuyên:

Xử phạt Đoàn Khánh Vinh Q 02 năm 03 tháng tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân”.

1 – 7

2.

Bản án số 73/2018/HS-ST ngày 29/11/2018 của Tòa án nhân dân tỉnh An Giang

Về tội “Làm, phát tán tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Tóm tắt nội dung vụ án:

Khoảng tháng 6/2018, Lê Hồng V do có mâu thuẫn trong việc tổ chức trường gà với ông Q và Nguyễn Ngọc TH nên có ý định trả thù. Ngày 07/7/2018, V sử dụng điện thoại di động mở Youtube xem video ca nhạc của ca sĩ Chế Linh, phát hiện video clip của chương trình “Đáp lời sông núi” nên mở xem, thấy có hình ảnh cờ 3 sọc và biết đây là cờ của chế độ Việt Nam Cộng hòa. V nảy sinh ý định làm cờ 3 sọc rải trên địa bàn ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Hội Đông để làm cho người dân, chính quyền nơi đây nghĩ rằng trên địa bàn có lực lượng chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ủng hộ chế độ Việt Nam Cộng hòa hoặc do người của tổ chức phản động ở nước ngoài gây ra, làm xôn xao dư luận để lực lượng Công an, Biên phòng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát hoặc đóng cửa biên giới giữa hai nước Việt Nam – Campuchia. Khoảng 02 giờ ngày 09/7/2018, thấy vắng người, V liền mang bọc cờ 3 sọc rải trên đoạn đường gần khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia, đoạn đi qua trường gà của Q và TH. Đến khoảng 04 giờ 30 phút cùng ngày, các ông Lê Văn Đ, Trung Văn T và một số người dân đi tập thể dục tại khu vực ấp V, xã VĐ, phát hiện nhiều tờ giấy màu vàng có kẻ 3 sọc đỏ nằm rải rác trên đoạn đường khoảng 800m nên báo Công an xã V.

Tòa án cấp sơ thẩm nhận định:

Bị cáo nhận thức được hành vi làm, rải tài liệu cờ chính quyền chế độ cũ là nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo biết được rằng sẽ gây rối an ninh, từ đó lực lượng Công an, Biên phòng sẽ tăng cường bảo vệ, ngăn chặn dân qua lại biên giới, đạt được mục đích riêng làm trường gà ông Q thua lỗ.

Hành vi làm, phát tán 42 lá cờ 3 sọc nhưng không tuyên truyền thông tin, gây mất ổn định chính trị, làm hoang mang trong nhân dân địa phương của bị cáo V, đã đủ yếu tố cấu thành tội: “Làm, tàng trữ, phát tán tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam” được quy định tại điểm b khoản 1 Điều 117 của Bộ luật Hình sự năm 2015.

Tuy nhiên, thấy rằng bị cáo có nhân thân tốt và trong quá trình điều tra cũng như tại P tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải, xét giảm nhẹ cho bị cáo như theo đề nghị của đại diện Viện kiểm sát và của người bào chữa.

Chấp nhận theo đề nghị của đại diện Viện Kiểm sát, người bào chữa cho bị cáo về áp dụng về tình tiết hoàn cảnh của gia đình bị cáo rất khó khăn để áp dụng khoản 2 Điều 51 của Bộ luật Hình sự năm 2015. Bị cáo không có tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự.

Tòa án cấp sơ thẩm tuyên:

Xử phạt Lê Hồng V 05 năm tù về tội “Làm, phát tán tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

8 – 16

3.

Bản án số 34/2019/HS-ST ngày 23/8/2019 của Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông

Về tội “Phát tán thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Tóm tắt nội dung vụ án:

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông, qua rà soát, theo dõi, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đ đã phát hiện một số địa chỉ facebook cá nhân có nội dung thường xuyên chia sẻ các thông tin sai trái, xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước, chế độ và lãnh tụ Chủ tịch H. Ngày 31/10/2018 Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đ đã thu thập các tài liệu liên quan và chuyển các thông tin trên cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Nông để điều tra, xử lý. Quá trình điều tra đã xác định được người sử dụng các trang mạng xã hội facebook trên là Dương Thị L. Từ tháng 6/2017 đến ngày 30/8/2019, L lập và sử dụng tổng cộng 21 trang facebook có tên gọi và tài khoản khác nhau, trong đó có 13 tài khoản thường xuyên dùng để chia sẻ, đăng tải các bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, bóp méo sự thật lịch sử, kích động biểu tình, gây rối; bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh tụ H.

Nguyên nhân L chia sẻ các bài viết, hình ảnh, video là do tiếp nhận các thông tin sai trái được cắt ghép trên mạng xã hội từ các trang facebook của các đối tượng chống đối Đảng, Nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước nên đã nhận thức sai lệch các vấn đề đang nổi lên của xã hội như: Phản đối Trung Quốc gây ô nhiễm môi trường, phản đối Luật An ninh mạng, dự thảo Luật Đặc Khu, vấn đề biển đảo… Mục đích L thực hiện việc chia sẻ các bài viết này là muốn làm xấu hình ảnh của Đảng Cộng sản Việt Nam, chống lại nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tòa án cấp sơ thẩm nhận định:

Hành vi của Dương Thị L phạm tội “Phát tán thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo quy định tại các điểm a, b khoản 1 Điều 117 của Bộ luật Hình sự. Như vậy, quyết định truy tố của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông đối với bị cáo Dương Thị L là có căn cứ và đúng pháp luật.

Hành vi phạm tội của bị cáo đã xâm phạm an ninh trên lĩnh vực tư tưởng – văn hóa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cụ thể là sự ổn định của đời sống tinh thần và sự thống nhất về nền tảng chính trị – tư tưởng, lòng tin của quân chúng vào hệ thống chính trị và thể chế xã hội hội chủ nghĩa, làm suy yếu sự vững mạnh của chính quyền nhân dân.

Mặt khác, L còn tham gia tổ chức “Thanh Luân” với nhiệm vụ móc nối, lôi kéo người, phát triển lực lượng cho tổ chức. Tổ chức này sử dụng mạng Internet làm phương tiện liên lạc, chỉ đạo hoạt động, sử dụng bí danh, quy ước chặt chẽ cách thức, thời gian liên lạc để tung tin bịa đặt, xuyên tạc nói xấu chế độ xã hội chủ nghĩa; kêu gọi kích động, phá hoại tập trung vào các mục tiêu trụ sở cơ quan, nhà máy có liên quan đến người nước ngoài làm việc. Mặc dù đã được các cơ quan chức năng giáo dục, thuyết phục nhiều lần và bản thân đã viết cam kết từ bỏ các hoạt động chống phá nhà nước, nhưng sau đó vẫn tiếp tục hoạt động trở lại. Bị cáo còn thực hiện hành vi phạm tội với động cơ vụ lợi theo sự hứa hẹn của các đối tượng khác.

Về tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự: Bị cáo thực hiện hành vi phạm tội nhiều lần, do đó có căn cứ áp dụng tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự quy định tại điểm g khoản 1 Điều 52 của Bộ luật Hình sự đối với bị cáo. Tuy nhiên, sau khi phạm tội bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải đối với hành vi phạm tội của mình, do đó có căn cứ áp dụng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự quy định tại điểm s khoản 1 Điều 51 của Bộ luật Hình sự đối với bị cáo.

Tòa án cấp sơ thẩm tuyên: Xử phạt Dương Thị L 08 năm tù và phạt quản chế bị cáo L thời hạn 02 năm về tội “Phát tán thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

17 – 24

4.

Bản án số 94/2019/HS-PT ngày 28/8/2019 của Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ

Về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Tóm tắt nội dung vụ án:

Ngày 13/02/2019, lực lượng Công an quận S phát hiện tài khoản facebook mang tên “Quach Nguyen Anh K” cập nhật ảnh đại diện là hình lá cờ “03 sọc” (là cờ của chế độ Việt Nam cộng hòa trước đây) kèm theo dòng tin “Hy vọng một ngày nào đó lá cờ này sẽ bay trên khắp đất nước Việt Nam”. Tiến hành làm việc và kiểm tra tài khoản facebook nêu trên đối với chủ tài khoản là Quách Nguyễn Anh K, Cơ quan điều tra xác định ngoài hình ảnh đại diện trên trang cá nhân là cờ “03 sọc”, K còn đăng tải, chia sẻ bài viết, hình ảnh và bình luận trực tiếp trên video livestream có nội dung xuyên tạc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; xúc phạm Đảng Cộng Sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tòa án cấp sơ thẩm tuyên: Xử phạt bị cáo Quách Nguyễn Anh K 06 tháng tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Ngày 19/6/2019 bị cáo Quách Nguyễn Anh K có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin hưởng án treo.

Tòa án cấp phúc thẩm nhận định:

Bị cáo có hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để viết, chia sẻ, đăng tải và bình luận các nội dung mang tính tiêu cực, xuyên tạc, không chính xác và chống đối lên tài khoản facebook cá nhân của bị cáo, nhằm tuyên truyền, kích động, truyền bá tư tưởng phản động. Xét xử bị cáo theo khoản 1 Điều 331 Bộ luật Hình sự là có căn cứ.

Hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm, trực tiếp xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính của Nhà nước; gây ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo, quyền và lợi ích hợp pháp của Đảng Cộng sản Việt Nam, xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngoài ra còn gây ảnh hưởng 27 đến an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Bị cáo cho rằng không biết hành vi mình thực hiện là vi phạm pháp luật là không thể chấp nhận, vì bị cáo thực hiện hành vi này trong khoảng thời gian dài từ ngày 21/12/2017 đến ngày 01/02/2019; trình độ học vấn của bị cáo cũng không phải là thấp, nên bị cáo biết rõ là vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố tình thực hiện. Nên nhất thiết phải có hình phạt cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo.

Mức án cấp sơ thẩm tuyên là phù hợp nên Hội đồng xét xử phúc thẩm thống nhất không chấp nhận kháng cáo của bị cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm như đề nghị của Kiểm sát viên.

Tòa án cấp phúc thẩm tuyên: Không chấp nhận kháng cáo của bị cáo. Xử phạt bị cáo Quách Nguyễn Anh K 06 tháng tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

25 – 28

5.

Bản án số 550/2019/HS-PT ngày 23/9/2019 của Tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh

Về tội: “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Tóm tắt nội dung vụ án:

Vũ Thị D và Nguyễn Thị Ngọc S làm nghề buôn bán tại chợ 115. D sử dụng 02 tài khoản Facebook cá nhân với tên “Salem Trần” và “Ma Ma Ma Ma”, còn S sử dụng tài khoản Facebook tên “Hoa Hong Ha Ngoc”. Cả hai thường xuyên lên mạng tương tác để xem, nghe đọc nội dung các video, bài viết trên các tài khoản Facebook “Tân Thái”, “Benny Trương”, “Chân trời mới”, “Nhật ký yêu nước”, “BBC”, “Đài Châu Á Tự do”, “Tôi yêu sài gòn xưa trước năm 1975” của các đối tượng có tư tưởng kích động kêu gọi biểu tình chống Luật đặc khu, Luật an ninh mạng, phản đối Trung Quốc, chống phá Nhà nước Việt Nam, nên D cùng S cũng có tư tưởng chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Từ khoảng 20 đến 22 giờ ngày 07/10/2018, D vào xem video phát trực tiếp bài viết có tựa đề “Nỗi Lo Mất Nước & Nỗi Đau Dân Tộc (số 63)” và nghe được những nội dung chống đối Đảng cộng sản kêu gọi mọi người xuống đường biểu tình để phản đối Trung Quốc vào ngày 13/10/2018, trên tài khoản facebook có tên “Tân Thái”. Trên Facebook này, còn có một số đối tượng vào bình luận với nội dung nêu cách thức kêu gọi, tổ chức người dân xuống đường biểu tình. Trong đó có bình luận ghi nội dung thể hiện cách kêu gọi biểu tình là “Mọi người hãy viết các tờ rơi, khẩu hiệu có nội dung chống phá Nhà nước Việt Nam, kêu gọi biểu tình vào ngày 13/10/2018 và mang các tờ rơi, khẩu hiệu đi rải hoặc dán ở các khu vực, vị trí mọi người dễ nhìn thấy”. Sau đó, D nảy sinh ý định tham gia chống phá Nhà nước Việt Nam bằng cách viết tờ rơi (truyền đơn), rồi bàn bạc với Nguyễn Thị Ngọc S mang đi rải ở nhiều nơi tại khu vực huyện Đ, tỉnh Đ để nhiều người biết đến và S đồng ý nói “chị cứ viết đi, rồi em sẽ cầm đi rải”.

Ngày 09/10/2018, bị cáo Vũ Thị D viết 103 tờ rơi, sau đó giao cho bị cáo Nguyễn Thị Ngọc S mang đi phát tán nhiều nơi trên địa bàn huyện Đ, tỉnh Đ.

Tòa án cấp sơ thẩm tuyên:

Tuyên bố các bị cáo Vũ Thị D 06 năm tù, Nguyễn Thị Ngọc S 05 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Ngày 24/5/2019 bị cáo Vũ Thị D, Nguyễn Thị Ngọc S kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tòa án cấp phúc thẩm nhận định:

Hành vi làm và tuyên truyền nội dung phản động của các bị cáo nhằm mục đích xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước, gieo rắc những tư tưởng nghi ngờ, bất mãn đối với chế độ xã hội chủ nghĩa, kích động tư tưởng, hành động nhằm lôi kéo đi biểu tình, chống đối Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nên lời bào chữa của các luật sư cho rằng nội dung các bị cáo thực hiện không chống phá lại nhà nước, là không đúng với thực tế và tài liệu Cơ quan điều tra đã thu giữ. Do đó, cấp sơ thẩm quy kết các bị cáo phạm tội: “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điểm b khoản 1 Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 là có căn cứ, đúng tội, phù hợp với lời nhận tội của các bị cáo tại phiên tòa.

Cấp sơ thẩm đã xem xét về nhân thân, hành vi phạm tội của từng bị cáo và áp dụng tình tiết giảm nhẹ thật thà khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội và gia đình các bị cáo có hoàn cảnh khó khăn, theo điểm s khoản 1 và khoản 2 Điều 51, Điều 58 Bộ luật hình sự năm 2015 được sửa đổi, bổ sung năm 2017 và xử phạt bị cáo D 6 năm tù và bị cáo S 5 năm tù là phù hợp, đã xem xét chiếu cố cho các bị cáo. Tại phiên tòa phúc thẩm, các bị cáo không cung cấp chứng cứ mới, để làm căn cứ giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo, các quyết định của bản án sơ thẩm là có căn cứ pháp luật.

Tòa án cấp phúc thẩm tuyên:

Không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Vũ Thị D, Nguyễn Thị Ngọc S. Giữ nguyên Bản án sơ thẩm. Tuyên bố bị cáo Vũ Thị D 06 năm tù và bị cáo Nguyễn Thị Ngọc S 05 năm tù về tội “Làm tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

29 – 37

. [XEM TIẾP MỤC LỤC TẠI FILE PDF]

XEM TOÀN BỘ BẢN ÁN VÀ TẢI FILE PDF: TỔNG HỢP 20 BẢN ÁN VỀ CÁC TỘI PHẠM CÓ HÀNH VI CHỐNG PHÁ, XÂM PHẠM LỢI ÍCH CỦA NHÀ NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

—————

Luật sư tại Đà Nẵng

99 Nguyễn Hữu Thọ, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Luật sư tại Huế: 

56A Điện Biên Phủ, phường Phường Đúc, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Luật sư tại TP. Hồ Chí Minh:

122 Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Luật sư tại Hà Nội:

Tầng 5, số 11 Ngõ 183, phố Đặng Tiến Đông, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội

Luật sư tại Nghệ An:

Số 19 đường V.I Lê Nin, Nghi Phú, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Quốc lộ 1A, Khối 11, phường Quỳnh Xuân, Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An

Website: www.fdvn.vn    www.fdvnlawfirm.vn  www.diendanngheluat.vn  www.tuvanphapluatdanang.com

Email: fdvnlawfirm@gmail.com    luatsulecao@gmail.com

Điện thoại: 0906 499 446 – 0905 045 915

Fanpage LUẬT SƯ FDVN: https://www.facebook.com/fdvnlawfirm/

Legal Service For Expat:  https://www.facebook.com/fdvnlawfirmvietnam/

TỦ SÁCH NGHỀ LUẬT: https://www.facebook.com/SayMeNgheLuat/

DIỄN ĐÀN NGHỀ LUẬT: https://www.facebook.com/groups/saymengheluat/

KÊNH YOUTUBE: https://www.youtube.com/c/luatsufdvn

KÊNH TIKTOK: https://www.tiktok.com/@luatsufdvn

KÊNH TELEGRAM FDVN: https://t.me/luatsufdvn

Bài viết liên quan

Hỗ trợ online