Feel free to go with the truth

Trang chủ / Hình sự / TỔNG HỢP 09 BẢN ÁN VỀ TỘI TRUYỀN BÁ VĂN HÓA PHẨM ĐỒI TRỤY

TỔNG HỢP 09 BẢN ÁN VỀ TỘI TRUYỀN BÁ VĂN HÓA PHẨM ĐỒI TRỤY

FDVN trân trọng giới thiệu tài liệu “TỔNG HỢP 09 BẢN ÁN VỀ TỘI TRUYỀN BÁ VĂN HÓA PHẨM ĐỒI TRỤY” do các Luật sư – Chuyên viên pháp lý của FDVN sưu tầm, tổng hợp.

Tài liệu này phục vụ cho mục đích học tập, nghiên cứu, công tác và được chia sẻ hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi phản đối việc sử dụng tài liệu này vào mục đích thương mại và mục đích khác trái pháp luật.

MỤC LỤC

STT

TÊN VÀ NỘI DUNG BẢN ÁN

TRANG

1

Bản án số 473/2021/HSPT ngày 29/6/2021 của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội

Về “Tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”

Tóm tắt nội dung vụ án:

Vào khoảng đầu tháng 12/2019 qua ứng dụng Facebook, Nguyễn Ích T biết đến sản phẩm Sìn Sú (là chất bột có tác dụng làm tăng khả năng quan hệ tình dục cho nam giới). T đã giao dịch mua sản phẩm Sìn Sú của một người đàn ông thường gọi là “T Sìn Sú” qua mạng xã hội Facebook với giá 100.000 đồng/gói. T đặt mua hàng qua Facebook và nhận hàng qua dịch vụ chuyển phát nhanh đồng thời thanh toán tiền mua hàng qua dịch vụ này. Sau đó, T bán lại sản phẩm Sìn Sú với giá dao động từ 200.000 đồng/gói đến 350.000 đồng/gói. T đã giao dịch mua sản phẩm Sìn Sú T sử dụng tài khoản Zalo T đã liên tục lập các nhóm zalo để đưa những hình ảnh phim khiêu dâm tiếp theo đó lần lượt Nguyễn Quang S, Đinh Doãn H, lần lượt cũng lập nhóm zalo và đăng các hình ảnh và phim khiêu dâm để bán các sản phẩm “Sìn Sú”. Ngày 26/3/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Ích T, Nguyễn Quang S và Đinh Doãn Đức H.

Tòa án cấp sơ thẩm tuyên:

Các bị cáo Nguyễn Ích T, Nguyễn Quang S và Đinh Doãn Đức H phạm tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”. Áp dụng điểm g khoản 2 Điều 326; các điểm s, t khoản 1 Điều 51; Điều 38 Bộ luật Hình sự, xử phạt:

  • Nguyễn Ích T 38 (ba mươi tám) tháng tù.
  • Nguyễn Quang S 36 (ba mươi sáu) tháng tù.
  • Đinh Doãn Đức H 36 (ba mươi sáu) tháng tù.

Bị cáo Nguyễn Quang S kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, bị cáo Nguyễn Ích T kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt; bị cáo Đinh Doãn Đức H kháng cáo xin được hưởng án treo.

Tòa án cấp phúc thẩm nhận định:

Hành vi của các bị cáo Nguyễn Ích T, Nguyễn Quang S và Đinh Doãn Đức H đã cấu thành tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” với tình tiết “Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử để phạm tội”. Tội danh và hình phạt được quy định tại điểm g khoản 2 Điều 326 Bộ luật Hình sự. Tòa án cấp sơ thẩm xét xử các bị cáo Nguyễn Ích T, Nguyễn Quang S và Đinh Doãn Đức H về tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 326 Bộ luật Hình sự là có căn cứ, đúng pháp luật.

Hành vi phạm tội của các bị cáo là rất nghiêm trọng, nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm trật tự công cộng, gây mất trật tự trị an xã hội, gây dư luận xấu trong nhân dân. Các bị cáo có đủ năng lực trách nhiệm hình sự và đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, nhận thức rõ việc truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy gây ảnh hưởng xấu đến thuần phong mỹ tục, bị pháp luật nghiêm cấm nhưng vì mục đích bán sản phẩm sìn sú (không rõ thành phần, nguồn gốc xuất xứ) nên vẫn cố ý phạm tội. Do đó, cần phải xử lý nghiêm các bị cáo theo quy định của pháp luật để răn đe và phòng ngừa chung. Tòa án cấp sơ thẩm đã xem xét các bị cáo không có tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự; đồng thời xem xét các bị cáo phạm tội lần đầu, nhân thân chưa có tiền án, tiền sự, quá trình điều tra và tại phiên tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tích cực hợp tác với Cơ quan điều tra trong việc phát hiện tội phạm trong một vụ án khác để cho các bị cáo được hưởng các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo quy định tại các điểm s, t khoản 1 Điều 51 Bộ luật Hình sự là có căn cứ, đúng pháp luật.

Sau khi xét xử sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Ích T xuất trình tài liệu thể hiện bị cáo có người thân (ông Nguyễn Ích X) là người có công với cách mạng, gia đình bị cáo đang được nhận trợ cấp thờ cúng liệt sĩ, gia đình bị cáo có hoàn cảnh khó khăn, bị cáo là lao động chính trong gia đình (Bút lục 427-435). Bị cáo Đinh Doãn Đức H xuất trình tài liệu thể hiện bị cáo có người thân (cụ nội Nguyễn Thị H, ông nội Đinh Doãn H1, bác ruột Đinh Doãn H2) là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng huân, 11 huy chương kháng chiến. Bị cáo Nguyễn Quang S xuất trình tài liệu thể hiện bị cáo có thời gian tham gia nghĩa vụ quân sự. Các bị cáo Nguyễn Ích T, Nguyễn Quang S và Đinh Doãn Đức H phạm tội lần đầu, nhân thân chưa có tiền án, tiền sự. Do đó, Hội đồng xét xử áp dụng thêm các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo quy định tại khoản 2 Điều 51 Bộ luật Hình sự đối với các bị cáo.

Toàn án cấp phúc thẩm tuyên:

Các bị cáo Nguyễn Ích T, Nguyễn Quang S và Đinh Doãn Đức H phạm tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”.

– Xử phạt bị cáo Nguyễn Ích T 38 (Ba mươi tám) tháng tù.

– Xử phạt bị cáo Nguyễn Quang S 30 (Ba mươi) tháng tù.

– Xử phạt bị cáo Đinh Doãn Đức H 30 (Ba mươi) tháng tù.

1-12

2

Bản án số 33/2021/HS-ST ngày 12/03/2021 của Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định.

Về “Tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”

Tóm tắt nội dung vụ án:

Khoảng giữa tháng 3/2020, do thiếu tiền tiêu xài cá nhân, Lê Văn C nảy sinh ý định lập các nhóm chat kín trên mạng xã hội Zalo đăng tải video, hình ảnh có nội dung khiêu dâm đồi trụy để thu phí người xem khi tham gia nhóm. C dùng tai khoản Zalo “Khủng Nong” được lập từ số điện thoại 0917436050 để tạo nhóm chat “Loli Baby”. Sau đó, C dùng chính tài khoản trên tham gia các nhóm chat khác nhau trên mạng xã hội Zalo để tìm kiếm, tải xuống các video, hình ảnh có nội dung đồi trụy rồi đăng tải trên nhóm chat “Loli Baby”. Tháng 6/2020  nhóm “Loli baby” bị zalo xoá, C tiếp tục dùng số điện thoại 0869187812 để lập tài khoản Zalo “Subaru” và kết hợp với tài khoản “Khủng Nong” (sau đổi tên thành “Ka Ro Phi”) tạo 2 nhóm chat Zalo mới là “Lếu lều” và “Meow” với mục đích tìm kiếm hình ảnh, video clip khiêu dâm, đồi trụy rồi chia sẻ vào 2 nhóm chat của mình để thu phí.  Khi tham gia vào nhóm chat của C, các thành viên phải đóng cho C khoản phí là 50.000đ/tháng hoặc 100.000đ/ 01 lần tham gia không giới hạn thời gian. Các thành viên tham gia nhóm có 3 hình thức thanh toán, cụ thể là chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng Agribank số 3210205207737 mang tên Lê Văn C, chuyển tiền vào ví điện tử MoMo số 0846780111 mang tên Lê Văn C hoặc chuyển mã thẻ cào điện thoại cho tài khoản Zalo “Khủng Nong” . Sau khi nhận được tiền, C sẽ thêm các tài khoản trên vào nhóm chat, thành viên trong có thể xem, tải về các video, hình ảnh có nội dung khiêu dâm được chia sẻ trong nhóm chat. Trong thời gian từ tháng 3/2020 đến 4/8/2020, C đã truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy cho 83 người xem, tổng cộng 1930 clip, 2 hình ảnh với tổng dung lượng 21,406 gigabyte (GB). Số tiền thu lợi bất chính của C là 17.644.944đ.

Nhận định của tòa án cấp sơ thẩm:

Hành vi của Lê Văn C đã đủ yếu tố cấu thành tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”, tội danh và hình phạt được quy định tại điểm a khoản 3 Điều 326 Bộ luật Hình sự.

Hành vi phạm tội của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến trật tự công cộng, xâm hại vào thuần phong mỹ tục của dân tộc, làm suy đồi về mặt đạo Đ1, ảnh hưởng đến sự lành mạnh của nền văn hóa xã hôi chủ nghĩa. Xét tính chất mức độ của hành vi phạm tội mà bị cáo gây ra, tình tiết giảm nhẹ, nhân thân của bị cáo và đề nghị của Viện kiểm sát. HĐXX, quyết định áp dụng hình phạt tù có thời hạn đối với bị cáo nhằm trừng trị đồng thời giáo dục bị cáo trở thành người có ích cho xã hội. Tuy nhiên khi xem xét bị cáo có 02 tình tiết giảm nhẹ quy định tại khoản 1 Điều 51 và khoản 2 Điều 51, để áp dụng khoản 1 Điều 54 Bộ luật hình sự quyết định hình phạt dưới mức thấp nhất của khung hình phạt như quan điểm luận tội của Viện kiểm sát là phù hợp. Do bị cáo có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố bị cáo là thương binh loại A. HĐXX, không áp dụng hình phạt bổ sung đối với bị cáo.

Tòa án cấp sơ thẩm tuyên:

Bị cáo Lê Văn C phạm tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” Căn cứ điểm a khoản 3 Điều 326; điểm b, s khoản 1, khoản 2 Điều 51, khoản 1 Điều 54 BLHS 2015 sửa đổi năm 2017 xử phạt bị cáo Lê Văn C 05 (Năm) 06 (Sáu) tháng tù (Năm năm sáu) tháng tù.

13-21

3

Bản án số 77/2020/HS-ST ngày 25/9/2020 của Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An

Về “Tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”

Tóm tắt nội dung vụ án:

Vào khoảng 21 giờ ngày 07/04/2020, Tổ công tác Công an thị xã H, tỉnh Nghệ An đang tuần tra phát hiện Nguyễn Đình Q, điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm và tụ tập đông người vi phạm quy định chỉ thị 16/CT – TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID – 19 nên đã đưa về trụ sở làm việc. Quá trình làm việc, Nguyễn Đình Q và Nguyễn Văn Q đều khai nhận là thành viên trong nhóm kín Messenger Facebook “Wavedream” cùng với một số thành viên khác trong nhóm thỉnh thoảng có rủ nhau đi chơi tập trung đông người. Quá trình kiểm tra điện thoại các thành viên còn lại trong nhóm “Wavedream”, Cơ quan Công an thị xã Hoàng Mai phát hiện tên tài khoản: “ A Trung Baton” (địa chỉ liên kết tài khoản: www.facebook.com/ ayelengocanh) do Nguyễn Bá Tr làm chủ tài khoản và sử dụng. Khi kiểm tra thì tài khoản: “A Tr Baton” ngoài tham gia nhóm Messenger “Wadream” còn tham gia nhóm “Ae baton” thường xuyên rủ nhau tụ tập đông người.  Công an thị xã Hoàng Mai lập biên bản kiểm tra thu giữ sao chép từ các video clip, đăng tải, chia sẻ nội dung tin nhắn trong nhóm Messenger Facebook “Ae Baton” từ điện thoại di động IPHONE 6 PLUS của Lý Xuân Nh có nội dung đồi trụy, khiêu dâm. Qua trình điều tra xác định được như sau: tài khoản Facebook “Nh L X ” địa chỉ liên kết (www.facebook.com/nham.lyxuan.3) do L X Nh chia sẻ và phổ biến 01 (một) clip có nội dung khiêu dâm, đồi trụy lên nhóm Facebook “Ae Baton” thì số lượng tài khoản nhận được và đã xem là 13 (mười ba) thành viên; tài khoản Facebook: “Phan L” (Đường dẫn link: Www.facebook.com/lephanvanqp) do Phan Văn L làm chủ tài khoản có gửi vào nhóm 03 video với nội dung đồi trụy, khiêu dâm thì số tài khoản nhận và đã xem là 11 (Mười một) thành viên.

Nhận định của tòa án cấp sơ thẩm:

Hành vi của bị cáo Phan Văn L thực hiện nêu trên có đủ căn cứ kết luận Phan Văn L phạm tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” quy định tại điểm e khoản 2 Điều 326 Bộ luật hình sự như Cáo trạng quy kết là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Vụ án thuộc trường hợp rất nghiêm trọng, hành vi của bị cáo trực tiếp xâm phạm đến trật tự công cộng, nếp sống văn minh, đạo đức, truyền thống, thuần phong mỹ tục cũng như bản sắc văn hóa của dân tộc. Thông qua mạng Internet bị cáo đã sao chép, chia sẻ và gửi những video, những hình ảnh có nội dung kích thích ham muốn tình dục, khiêu dâm, phản cảm. Hành vi này là nguy hiểm cho xã hội, thể hiện sự coi thường pháp luật. Vì vậy, cần phải xử lý nghiêm nhằm giáo dục bị cáo và phòng ngừa chung.

Bị cáo phạm tội không có tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự, có các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự là thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải quy định tại điểm s khoản 1, Điều 51 Bộ luật hình sự. Khi phạm tội bị cáo là người chưa thành niên nên nhận thức pháp luật còn hạn chế. Bị cáo có nhân thân tốt, lần đầu phạm tội, có nơi cư trú rõ ràng nên chưa cần thiết cách ly bị cáo ra khỏi xã hội mà cho bị cáo cải tạo tại địa phương, xét thấy điều kiện hoàn cảnh gia đình bị cáo khó khăn về kinh tế nên không áp dụng hình phạt bổ sung.

Tòa án cấp sơ thẩm tuyên:

Bị cáo Phan Văn L phạm tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”. Căn cứ điểm e khoản 2 Điều 326; điểm s, khoản 1 Điều 51, Điều 65, Điều 90, Điều 91, Điều 101 Bộ luật hình sự xử phạt Phan Văn L 30 (Ba mươi) tháng tù, nhưng cho hưởng án treo. Thời gian thử thách là 60 (Sáu mươi) tháng tính từ ngày tuyên án.

22-32

4

Bản án số 26/2020/HS-ST ngày 30/6/2020 của Tòa án nhân dân huyện H, tỉnh Nghệ An

Về “Tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”

Tóm tắt nội dung vụ án:

Vào đầu năm 2018 Hồ Sỹ X mua 01 (một) chiếc điện thoại di động với mục đích liên lạc với người thân và bạn bè. Đến cuối năm 2018, X có nhờ con gái Hồ Thị H lập một địa chỉ facebook mang tên“Hồ X” Vào đầu tháng 1/2019 đến ngày 26/9/2019, X có nhận được một số video, ảnh có nội dung văn hóa phẩm đồi trụy từ ngày 12/3/2019 đến ngày 25/9/2019 đã gửi 26 người về những hình ảnh video về văn hóa phẩm đồi trụy của một số facebook khác chuyển đến (X không nhớ cụ thể địa chỉ của những người này ở đâu và cũng không nhớ địa chỉ facebook). Sau khi xem xong thông qua địa chỉ facebook mang tên“Hồ X” có đường dẫn www.facebook.com/que.ho.58910. Hồ Sỹ X đã chia sẻ, gửi, phổ biến những video và ảnh có nội dung văn hóa phẩm đồi trụy đó đến 26 nick facebook (26 người) tổng dung lượng là 669MB (megabai), , tất cả những video, hình ảnh có nội dung văn hóa phẩm đồi trụy  mà Hồ Sỹ X đã gửi cho 26 người nêu trên thì những người này đã nhận và đã mở xem, được hiển thị phía dưới hình ảnh và video đồi trụy trên địa chỉ facebook của  người nhận chữ “đã xem”.

Nhận định của tòa án cấp sơ thẩm:

Hành vi của bị cáo đã có đầy đủ yếu tố cấu thành tội: “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” theo điểm đ, g khoản 2 Điều 326 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Căn cứ vào bản kết luận giám định số 2644/KL-SVHTT ngày 24/10/2019 của Sở văn hóa và thể thao tỉnh Nghệ An kết luận: Toàn bộ video và ảnh mà bị cáo đã gửi cho 26 nick facebook (26 người) nêu trên là văn hóa phẩm đồi trụy, khiêu dâm, kích thích ham muốn tình dục, không rõ nguồn gốc xuất xử, không được lưu hành theo quy định tại Điều 16, khoản 1 Điều 26 Pháp lệnh số 10/2003/PL UBTVQH11 ngày 17/3/2003 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về phòng chống mại dâm.

Bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; bị cáo được tặng thưởng Huân chương chiến công hạng nhì, huân chương chiến sỹ vẻ vang hạng ba. Mẹ của bị cáo được tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng nhì; cả bố và mẹ của bị cáo đều được Nhà nước tặng thưởng Huy chương kháng chiến hạng nhì và Bảng gia đình vẻ vang. Đây là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự được quy định tại điểm s, x khoản 1, khoản 2 Điều 51 của Bộ luật Hình sự năm 2015. Nên bị cáo sẽ được áp dụng những tình tiết giảm nhẹ này khi Hội đồng xét xử quyết định hình phạt. Xét thấy, bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự (trong đó có  02 tình tiết giảm nhẹ được quy định tại khoản 1 Điều 51 Bộ luật Hình sự), không có  tình tiết tăng nặng nên cần áp dụng Điều 54 Bộ luật Hình sự để xử bị cáo mức án  dưới mức thấp nhất của khung hình phạt cũng đủ điều kiện cải tạo và giáo dục bị  cáo. Mức án mà Kiểm sát viên đề nghị tại phiên tòa hôm nay là phù hợp và nghiêm  minh nên Hội đồng xét xử chấp nhận.

Tòa án cấp sơ thẩm tuyên:

Bị cáo Hồ Sỹ X phạm tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”. Căn cứ vào điểm đ, g khoản 2 Điều 326; điểm s, x khoản 1, khoản 2 Điều 51;  khoản 1 Điều 54 Bộ luật Hình sự năm 2015 xử phạt bị cáo Hồ Sỹ X 30 (Ba mươi) tháng tù.

33-43

5

Bản án số 49/2021/HS-ST ngày 11/8/2021 của Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình.

Về “Tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”

Tóm tắt nội dung vụ án:

Khoảng cuối tháng 3/2020, Đào Xuân C sử dụng số điện thoại 0986.237.226 của mình để lập tài khoản Zalo lấy tên là “Nupboy”, sử dụng số điện thoại 0334085901 của bố đẻ là ông Đào Văn C để lập tài khoản Zalo lấy tên là “Gió”. Sau đó qua mạng Zalo, C lập nhiều nhóm lấy tên “Chợ trẻ”, “[[[Vip]]] Việt Nam”, “Thích vào cho vui”, “[Vip] LOLI”, “(Vip) Việt Nam”, “Vip2”, “Hội cú đêm”…C còn tham gia nhiều nhóm Zalo khác (C không nhớ được cụ thể tên nhóm) để tìm hình ảnh, video có nội dung khiêu dâm, đồi trụy và đăng tải lên các nhóm Zalo của C quản lý và là trưởng nhóm. Để thu hút nhiều người xem, C chia sẻ nhóm của mình (gửi dưới dạng  đường link truy cập, khi nhấp vào sẽ dẫn tới nhóm Zalo được chia sẻ) lên các  nhóm Zalo khác, các thành viên khác muốn tham gia sẽ yêu cầu gia nhập nhóm  và yêu cầu C cho vào . Đối với nhóm Zalo “Chợ trẻ”, thành viên muốn tham gia  phải đóng số tiền 50.000 đồng cho C dưới hình thức chuyển khoản vào tài khoản  Ngân hàng Agribank số 3406205309966 tên Đào Xuân C mở tại chi nhánh huyện  Quỳnh Phụ – Bắc Thái Bình; qua nạp tiền điện thoại hoặc chuyển tiền qua ví điện  tử Momo số 0986.237.226 của C. Đào Xuân C đã thu lời từ hành vi phạm tội được  số tiền là 4.000.000 đồng. Các nhóm Zalo khác, C cho tham gia miễn phí, tuy  nhiên vẫn có nhiều thành viên trong nhóm này đã chuyển tiền, thẻ cào điện thoại  để C duy trì nhóm.

Nhận định của tòa án cấp sơ thẩm:

Hành vi của bị cáo Đào Xuân C đã đủ yếu tố cấu thành tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” theo điểm a khoản 3 Điều 326 Bộ luật Hình sự nên cần phải lên cho bị cáo một hình phạt nghiêm khắc.

Hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy của bị cáo đã trực tiếp xâm phạm đến nền văn hóa xã hội chủ nghĩa, gây ra những hậu quả nguy hiểm cho xã hội như xâm hại vào thuần phong mỹ tục của dân tộc, làm suy đồi về mặt đạo đức con người, gây ảnh hưởng đến sự lành mạnh của nền văn hóa Việt Nam.

Tuy nhiên, bị cáo C là người chưa thành niên nên không áp dụng hình phạt bổ sung là phạt tiền đối với bị cáo. Bị cáo không phải chịu tình tiết tăng nặng nào. Bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên được hưởng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự quy định tại điểm s khoản 1 Điều 51 Bộ luật hình sự. Bị cáo là người có nhiều thành tích trong học tập cũng như trong các phong trào thể dục thể thao, được tặng thưởng danh hiệu “Cháu ngoan bác Hồ” và gia đình bị cáo đã tự nguyện nộp lại số tiền mà bị cáo C thu lời bất chính từ hành vi phạm tội nên bị cáo được hưởng 02 tình tiết giảm nhẹ quy định tại khoản 2 Điều 51 Bộ luật hình sự.

Tóa án cấp sơ thẩm tuyên:

Bị cáo Đào Xuân C phạm tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”. Áp dụng điểm a khoản 3 Điều 326; Điều 50; điểm s khoản  1, khoản 2 Điều 51; Điều 65; Điều 91; khoản 1 Điều 101 Bộ luật hình sự xử phạt bị cáo Đào Xuân C 03 (ba) năm tù nhưng cho hưởng án treo.

…còn tiếp

44-51

XEM TOÀN BỘ BẢN ÁN VÀ TẢI FILE PDF: TỔNG HỢP 09 BẢN ÁN VỀ TỘI TRUYỀN BÁ VĂN HÓA PHẨM ĐỒI TRỤY

—————

Luật sư tại Đà Nẵng

99 Nguyễn Hữu Thọ, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Luật sư tại Huế: 

56A Điện Biên Phủ, phường Phường Đúc, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Luật sư tại TP. Hồ Chí Minh:

122 Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Luật sư tại Hà Nội:

Tầng 5, số 11 Ngõ 183, phố Đặng Tiến Đông, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội

Luật sư tại Nghệ An:

Số 19 đường V.I Lê Nin, Nghi Phú, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Quốc lộ 1A, Khối 11, phường Quỳnh Xuân, Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An

Website: www.fdvn.vn    www.fdvnlawfirm.vn  www.diendanngheluat.vn  www.tuvanphapluatdanang.com

Email: fdvnlawfirm@gmail.com    luatsulecao@gmail.com

Điện thoại: 0906 499 446 – 0905 045 915

Fanpage LUẬT SƯ FDVN: https://www.facebook.com/fdvnlawfirm/

Legal Service For Expat:  https://www.facebook.com/fdvnlawfirmvietnam/

TỦ SÁCH NGHỀ LUẬT: https://www.facebook.com/SayMeNgheLuat/

DIỄN ĐÀN NGHỀ LUẬT: https://www.facebook.com/groups/saymengheluat/

KÊNH YOUTUBE: https://www.youtube.com/c/luatsufdvn

KÊNH TIKTOK: https://www.tiktok.com/@luatsufdvn

KÊNH TELEGRAM FDVN: https://t.me/luatsufdvn

Bài viết liên quan

Hỗ trợ online