Feel free to go with the truth

Trang chủ / BÀI VIẾT & ẤN PHẨM CỦA FDVN / VỤ ÁN KỸ SƯ TỐ CÁO SAI PHẠM CAO TỐC BỊ ĐÁNH LÚN SỌ LẠI BỊ HOÃN XÉT XỬ

VỤ ÁN KỸ SƯ TỐ CÁO SAI PHẠM CAO TỐC BỊ ĐÁNH LÚN SỌ LẠI BỊ HOÃN XÉT XỬ

TTO – Phiên tòa xét xử vụ án về tội “cố ý gây thương tích” liên quan đến kỹ sư L.T.D., người từng tố cáo những sai phạm ở cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, bị hoãn lần 2.

Vụ án kỹ sư tố cáo sai phạm cao tốc bị đánh lún sọ lại bị hoãn xét xử - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa – Ảnh: T.M.

Sáng 6-10, TAND TP Quảng Ngãi mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án về tội “có ý gây thương tích” đối với các bị cáo Nguyễn Văn Linh (37 tuổi, tỉnh Bắc Giang), Vũ Văn Công (37 tuổi, tỉnh Bắc Ninh), Nguyễn Thế Ba (35 tuổi, tỉnh Bắc Ninh), Nguyễn Thị Kim Hậu (25 tuổi, ngụ Đắk Lắk).

Bị hại là kỹ sư L.T.D. (46 tuổi, người từng tố cáo những sai phạm ở cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi).

Tuy nhiên, phiên tòa phải hoãn lần 2.

Lý do, TAND TP Quảng Ngãi thông báo Công an TP Quảng Ngãi chưa tiếp nhận bị cáo Vũ Văn Công từ Công an tỉnh Bắc Ninh (bị cáo Công liên quan đến vụ án khác đang bị Công an tỉnh Bắc Ninh tạm giữ) và ông Ngô Quang Ngọc, Vũ Văn Nhường (hai người liên quan vụ án) vắng mặt.

Trước đó, ngày 18-9, TAND TP Quảng Ngãi cũng tạm hoãn phiên tòa với lý do tương tự.

Dàn cảnh đánh ghen

Theo cáo trạng, trong quá trình làm việc ở gói thầu A3, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, ông Linh và ông D. có những mâu thuẫn liên quan đến công việc. Tháng 4-2018, Linh liên lạc với Hậu (người yêu cũ của Linh), nhờ Hậu làm quen, gạ gẫm ông D. vào khách sạn ĐK (TP Quảng Ngãi) để quay phim, chụp hình. Khi xong việc, Linh trả công cho Hậu 5 triệu đồng. Sau đó, Hậu đồng ý và làm theo kế hoạch của Linh.

Thực hiện kế hoạch, Linh đưa số điện thoại của ông D. cho Hậu kết bạn Zalo gạ gẫm, làm quen để dàn cảnh đánh ghen.

Đúng theo kế hoạch, sau khi làm quen, đến ngày 18-6, Hậu và ông D. hẹn nhau tại phòng 420, khách sạn Đ.K. Song song đó, Hậu báo cho Linh để Linh lắp camera và phân công  Ba, Công và một người tên Nhường (31 tuổi, ngụ cùng tỉnh Bắc Ninh) chuẩn bị đánh ghen. Sau khi ông D. vào khách sạn nhóm người trên đã xông vào phòng đánh đập, lột đồ, quay phim làm nhục ông D..

Hậu quả, ông D. bị lún sọ não, thương tích 9%.

Vụ án kỹ sư tố cáo sai phạm cao tốc bị đánh lún sọ lại bị hoãn xét xử - Ảnh 2.

Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đoạn huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) – Ảnh: T.M.

Bị hại không đồng ý với cáo trạng

Dù cáo trạng nêu việc dàn cảnh đánh ghen là do mâu thuẫn giữa bị cáo Linh và ông D.. Tuy nhiên, ông D. khẳng định không có mâu thuẫn với bị cáo Linh. Ông D. nói “Việc dàn cảnh đánh ghen nhằm mục đích đe dọa, gây sức ép để tôi rút đơn tố cáo sai phạm của ông Mai Tuấn Anh, nguyên chủ tịch Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và các sai phạm tại cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi”.

Ông D. cũng cho biết đã có đơn cầu cứu kèm theo nhiều chứng cứ gửi lên trung ương.

“Trong đơn, tôi đề nghị làm rõ một số sai phạm của ông Mai Tuấn Anh và làm rõ việc bỏ lọt tội phạm (người chủ mưu dàn cảnh đánh ghen), bỏ lọt vật chứng liên quan đến vụ án. Bởi sau khi có đơn tố cáo, tôi và gia đình liên tục bị đe dọa bằng tin nhắn, mail, thậm chí đến tận nhà tôi ở Hà Tĩnh”, ông D. nói.

Còn luật sư Lê Cao, người bảo vệ quyền lợi cho ông D., cho biết khi yêu cầu sao chụp hồ sơ vụ án thì bị gây khó khăn. “Vụ án kéo dài hai năm mà tôi vẫn chưa tiếp cận được toàn bộ hồ sơ”, luật sư Cao nói.

Vụ án kỹ sư tố cáo sai phạm cao tốc bị đánh lún sọ lại bị hoãn xét xử - Ảnh 3.

Nút giao cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi với đường Trì Bình – Dung Quất (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) thuộc gói thầu A3 đến nay vẫn chưa thông – Ảnh: T.M.

Trước đó, ngày 26-10-2018, Công an TP Quảng Ngãi khởi tố vụ án cố ý gây thương tích đối với ông L.T.D., cán bộ Ban Quản lý dự án gói thầu A3, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Tuy nhiên đến ngày 25-12-2018, Công an TP Quảng Ngãi tạm đình chỉ điều tra, ngày 17-1-2019 công an phục hồi điều tra vụ án.

Ông D. là người gửi đơn tố cáo những tiêu cực của lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) tới trưởng Ban Tổ chức trung ương, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải về việc chỉ định thầu sai luật; bao che cho cấp dưới chỉ đạo nhà thầu thi công không tuân thủ biện pháp đã phê duyệt; trù dập cán bộ, điều chuyển tuyển dụng cán bộ có vấn đề, có dấu hiệu tham nhũng…

Nguồn: https://tuoitre.vn/vu-an-ky-su-to-cao-sai-pham-cao-toc-bi-danh-lun-so-lai-bi-hoan-xet-xu-2020100612332814.htm

………………..

Luật sư tại Đà Nẵng

99 Nguyễn Hữu Thọ, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Luật sư tại Huế: 

336 Phan Chu Trinh, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Luật sư tại Quảng Ngãi:

359 đường Nguyễn Du, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi

Luật sư tại Hà Nội:

45C Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

Website: www.fdvn.vn    www.fdvnlawfirm.vn  www.diendanngheluat.vn  www.tuvanphapluatdanang.com

Email: fdvnlawfirm@gmail.com    luatsulecao@gmail.com

Điện thoại: 0935 643 666    –  0906 499 446

Fanpage LUẬT SƯ FDVN: https://www.facebook.com/fdvnlawfirm/

Legal Service For Expat:  https://www.facebook.com/fdvnlawfirmvietnam/

TỦ SÁCH NGHỀ LUẬT: https://www.facebook.com/SayMeNgheLuat/

DIỄN ĐÀN NGHỀ LUẬT: https://www.facebook.com/groups/saymengheluat/

Bài viết liên quan