Feel free to go with the truth

Trang chủ / Nghiên cứu học tập / UBND TỈNH QUẢNG NGÃI BỊ VKSND CẤP CAO ĐÀ NẴNG KIẾN NGHỊ CHẤN CHỈNH DO KHÔNG THAM GIA TỐ TỤNG

UBND TỈNH QUẢNG NGÃI BỊ VKSND CẤP CAO ĐÀ NẴNG KIẾN NGHỊ CHẤN CHỈNH DO KHÔNG THAM GIA TỐ TỤNG

TAND tỉnh Quảng Ngãi nhiều lần yêu cầu UBND thành phố Quảng Ngãi (tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan) có ý kiến bằng văn bản đối với yêu cầu của người khởi kiện và cung cấp tài liệu, chứng cứ có liên quan để giải quyết vụ án nhưng UBND thành phố Quảng Ngãi không đến Tòa làm việc, không gửi bản trình bày ý kiến đối với yêu cầu của người khởi kiện và cung cấp tài liệu chứng cứ có nội dung liên quan, cũng như vắng mặt tại các phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và đối thoại mà không có lý do chính đáng. Việc không chấp hành yêu cầu của Tòa án nêu trên của UBND thành phố Quảng Ngãi là vi phạm quy định của Luật tố tụng hành chính.

Ngoài ra, UBND thành phố Quảng Ngãi ban hành văn bản ủy quyền thay mặt tham gia tố tụng. Tuy nhiên, sau đó Tòa án vẫn không nhận được bất kỳ văn bản ý kiến hay tài liệu chứng cứ nào do người ủy quyền của UBND cung cấp.

Việc UBND thành phố Quảng Ngãi và người được ủy quyền không thực hiện các nghĩa vụ tố tụng dẫn đến kéo dài thời gian giải quyết vụ án, người khởi kiện bức xức có nhiều đơn khiếu nại đến Tòa án.

Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng kiến nghị yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi có biện pháp khắc phục, chấn chỉnh và trả lời cho Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng biết về kết quả thực hiện kiến nghị này theo quy định của pháp luật.

LINK TẢI CHI TIẾT: KIẾN NGHỊ CỦA VKS

Luật sư tại Đà Nẵng

99 Nguyễn Hữu Thọ, Quân Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Luật sư tại Huế: 

336 Phan Chu Trinh, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Luật sư tại Quảng Ngãi:

359 đường Nguyễn Du, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi

Website: www.fdvn.vn    www.fdvnlawfirm.vn  www.diendanngheluat.vn  www.tuvanphapluatdanang.com

Email: fdvnlawfirm@gmail.com    luatsulecao@gmail.com

Điện thoại: 0935 643 666    –  0906 499 446

Fanpage LUẬT SƯ FDVN: https://www.facebook.com/fdvnlawfirm/

Legal Service For Expat:  https://www.facebook.com/fdvnlawfirmvietnam/

TỦ SÁCH NGHỀ LUẬT: https://www.facebook.com/SayMeNgheLuat/

DIỄN ĐÀN NGHỀ LUẬT: https://www.facebook.com/groups/saymengheluat/

 

Bài viết liên quan