Feel free to go with the truth

Trang chủ / Nghiên cứu học tập / THÔNG BÁO RÚT KINH NGHIỆM VIỆC DÂN SỰ: YÊU CẦU XÁC ĐỊNH PHẦN QUYỀN SỞ HỮU TÀI SẢN VÀ PHẦN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT TRONG TÀI SẢN CHUNG VỢ CHỒNG ĐỂ THI HÀNH ÁN

THÔNG BÁO RÚT KINH NGHIỆM VIỆC DÂN SỰ: YÊU CẦU XÁC ĐỊNH PHẦN QUYỀN SỞ HỮU TÀI SẢN VÀ PHẦN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT TRONG TÀI SẢN CHUNG VỢ CHỒNG ĐỂ THI HÀNH ÁN

Ngày 24/8/2020, VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng ban hành Thông báo rút kinh nghiệm số 64/TB-VC2, có những nội dung đáng chú ý sau:

– Chấp hành viên đã căn cứ vào địa chỉ của bà Phạm Thị Tuyết thể hiện tại Quyết định công nhận sự thoả thuận thành giữa các đương sự, Quyết định thi hành án của Chi cục thi hành án để ghi trong Đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự “Yêu cầu xác định phần quyền sở hữu tài sản và phần quyền sử dụng đất trong tài sản chung vợ chồng để thi hành án” là đã ghi đúng địa chỉ của bà Phạm Thị Tuyết.

Vợ chồng bà Tuyết thay đổi nơi cư trú mà không thông báo địa chỉ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhằm mục đích che dấu địa chỉ, trốn tránh nghĩa vụ. Trong trường hợp này, Toà án phải xác định bà Tuyết cố tình giấu địa chỉ và tiến hành giải quyết theo thủ tục chung. Toà án trả lại đơn yêu cầu của Chấp hành viên, đình chỉ giải quyết vụ án là không đúng.

– Trong vụ việc này, Toà án xác định vợ chồng bà Tuyết là người bị yêu cầu là không đúng. Theo quy định của BLTTDS 2015, đương sự trong việc dân sự là cơ quan, tổ chức, cá nhân bao gồm người yêu cầu giải quyết và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan; Không có người bị yêu cầu.

LINK TẢI: Thông báo rút kinh nghiệm số 64/TB-VC2

Luật sư tại Đà Nẵng

99 Nguyễn Hữu Thọ, Quân Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Luật sư tại Huế: 

336 Phan Chu Trinh, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Luật sư tại Quảng Ngãi:

359 đường Nguyễn Du, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi

Luật sư tại Hà Nội:

45C Trần Quốc Toản, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàng Kiếm, thành phố Hà Nội

Luật sư tại Phú Quốc

65 Hùng Vương, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang

Website: www.fdvn.vn    www.fdvnlawfirm.vn  www.diendanngheluat.vn  www.tuvanphapluatdanang.com

Email: fdvnlawfirm@gmail.com    luatsulecao@gmail.com

Điện thoại: 0935 643 666    –  0906 499 446

Fanpage LUẬT SƯ FDVN: https://www.facebook.com/fdvnlawfirm/

Legal Service For Expat:  https://www.facebook.com/fdvnlawfirmvietnam/

TỦ SÁCH NGHỀ LUẬT: https://www.facebook.com/SayMeNgheLuat/

DIỄN ĐÀN NGHỀ LUẬT: https://www.facebook.com/groups/saymengheluat/

Bài viết liên quan