Feel free to go with the truth

Trang chủ / Doanh nghiệp / Thay đổi địa chỉ nhận thông báo thuế như thế nào?

Thay đổi địa chỉ nhận thông báo thuế như thế nào?

Công ty tôi là công ty TNHH MTV có trụ sở tại tại Thành phố Đà Nẵng, lúc đăng ký kinh doanh, tôi đăng ký nhận thông báo thuế theo địa chỉ của trụ sở của công ty. Bây giờ tôi muốn thay đổi địa chỉ nhận thông báo thuế có được không? Nếu được thủ tục để thay đổi như thế nào?

Trả lời:

Dựa trên yêu cầu tư vấn của bạn, sau khi nghiên cứu các văn bản pháp luật Công ty Luật FDVN (FDVN) đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

[1]. Theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 32 Luật Doanh nghiệp 2014:

Doanh nghiệp phải thông báo với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi về một trong những nội dung sau đây: “Thay đổi những nội dung khác trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.”

Theo đó, một trong các nội dung Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo Điều 24 Luật Doanh nghiệp 2014 là  “6. Thông tin đăng ký thuế”.

Căn cứ khoản 2 Điều 32 Luật doanh nghiệp 2014: “Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi.

Theo như bạn trình bày, trước đây khi thành lập công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty đăng ký địa chỉ nhận thông báo thuế theo địa chỉ trụ sở chính của công ty nay muốn thay đổi địa chỉ nhận thông báo thuế, trong trường hợp này, công ty bạn được thay đổi địa chỉ nhận thông báo thuế. Tuy nhiên, người đại diện theo pháp luật của công ty phải có trách nhiệm thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi

[2]. Thủ tục thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

Căn cứ Điều 53 Nghị định 78/2015/NĐ-CP, ngày 14/9/2015 Về đăng ký doanh nghiệp:

“Trường hợp doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.”

Nội dung Thông báo gồm:

a) Tên, địa chỉ trụ sở chính, mã số doanh nghiệp và ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

b) Nội dung thay đổi thông tin đăng ký thuế.

Phòng Đăng ký kinh doanh nhận Thông báo, nhập dữ liệu vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để chuyển thông tin sang cơ sở dữ liệu của Tổng cục Thuế. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Trên đây là ý kiến tư vấn của FDVN liên quan đến yêu cầu tư vấn của bạn trên cơ sở nghiên cứu các quy định pháp luật. Hy vọng các ý kiến tư vấn của FDVN sẽ hữu ích cho bạn.

Dương Hoài Thương

Công ty Luật FDVN

Nên chọn hình thức doanh nghiệp nào?

Trả cổ tức bằng cổ phần có đúng quy định pháp luật?

Chấm dứt hoạt động thương nhân nước ngoài tại Việt Nam


Luật sư tại Đà Nẵng

99 Nguyễn Hữu Thọ, Quân Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Luật sư tại Huế: 

336 Phan Chu Trinh, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Luật sư tại Phú Quốc:

65 Hùng Vương, thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc.

Website: www.fdvn.vn    www.tuvanphapluatdanang.com

Email: fdvnlawfirm@gmail.com    luatsulecao@gmail.com

Điện thoại: 0935 643 666    –  0906 499 446

Fanpage: https://www.facebook.com/fdvnlawfirm/

Bài viết liên quan

Hỗ trợ online