Feel free to go with the truth

Trang chủ / Lao động / SƠ SUẤT LÀM HỎNG DỤNG CỤ LAO ĐỘNG CÓ PHẢI BỒI THƯỜNG?

SƠ SUẤT LÀM HỎNG DỤNG CỤ LAO ĐỘNG CÓ PHẢI BỒI THƯỜNG?

 Tình huống pháp lý: Sơ suất làm hỏng dụng cụ lao động có phải bồi thường?

Tôi đang làm việc ở một công ty tư nhân tại Hà Nội đã được hai năm. Vừa rồi, do sơ suất nên tôi có làm hư hỏng một số thiết bị, dụng cụ của công ty, gây thiệt hại khoảng 2 triệu đồng. Quý công ty luật cho tôi hỏi với trường hợp của tôi, tôi có phải bồi thường cho công ty không? Nếu có thì mức bồi thường như thế nào?

Trả lời:

Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật FDVN (“FDVN”), sau khi tìm hiểu các quy định pháp luật, chúng tôi có những thông tin trao đổi sau:

Tại Khoản 1 Điều 130 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định về bồi thường thiệt hại có quy định như sau:

“1. Người lao động làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị hoặc có hành vi khác gây thiệt hại tài sản của người sử dụng lao động thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

Trường hợp người lao động gây thiệt hại không nghiêm trọng do sơ suất với giá trị không quá 10 tháng lương tối thiểu vùng do Chính phủ công bố được áp dụng tại nơi người lao động làm việc, thì người lao động phải bồi thường nhiều nhất là 03 tháng tiền lương và bị khấu trừ hằng tháng vào lương theo quy định tại khoản 3 Điều 101 của Bộ luật này.”

Theo Khoản 3 Điều 101 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về mức khấu trừ tiền lương như sau: “Mức khấu trừ tiền lương hằng tháng không được quá 30% tiền lương hằng tháng của người lao động sau khi trích nộp các khoản bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thuế thu nhập.”

Tiền lương làm căn cứ khấu trừ được hướng dẫn cụ thể tại Khoản 6 Điều 26 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động năm 2012 như sau: “Tiền lương làm căn cứ khấu trừ tiền lương của người lao động để bồi thường thiệt hại do làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị tại Khoản 1 Điều 130 của Bộ luật Lao động là tiền lương thực tế người lao động nhận được hằng tháng sau khi trích nộp các khoản bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và nộp thuế thu nhập cá nhân (nếu có) theo quy định.”

Do vậy, từ các quy định nêu trên, trường hợp Quý khách do sơ suất mà gây thiệt hại cho công ty với giá trị không quá 10 tháng lương tối thiểu vùng thì phải bồi thường theo các quy định pháp luật với mức bồi thường nhiều nhất là 03 tháng tiền lương và bị khấu trừ hằng tháng vào lương theo quy định nêu trên.

Trên đây là ý kiến tư vấn của FDVN liên quan đến yêu cầu tư vấn của Quý khách trên cơ sở nghiên cứu các quy định pháp luật. Hy vọng ý kiến tư vấn của FDVN sẽ hữu ích cho Quý khách.

Theo Thanh Trà – Công ty Luật FDVN

…………..….

Luật sư tại Đà Nẵng

99 Nguyễn Hữu Thọ, Quân Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Luật sư tại Huế: 

336 Phan Chu Trinh, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Luật sư tại Quảng Ngãi:

359 đường Nguyễn Du, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi

Website: www.fdvn.vn    www.fdvnlawfirm.vn  www.diendanngheluat.vn  www.tuvanphapluatdanang.com

Email: fdvnlawfirm@gmail.com    luatsulecao@gmail.com

Điện thoại: 0935 643 666    –  0906 499 446

Fanpage LUẬT SƯ FDVN: https://www.facebook.com/fdvnlawfirm/

Legal Service For Expat:  https://www.facebook.com/fdvnlawfirmvietnam/

TỦ SÁCH NGHỀ LUẬT: https://www.facebook.com/SayMeNgheLuat/

DIỄN ĐÀN NGHỀ LUẬT: https://www.facebook.com/groups/saymengheluat/

Bài viết liên quan

Hỗ trợ online