Feel free to go with the truth

Trang chủ / Nghiên cứu học tập / SÁCH PHÁP LUẬT TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI VIỆT NAM – TẬP 1 (TÁC GIẢ: PGS. TS. ĐỖ VĂN ĐẠI)

SÁCH PHÁP LUẬT TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI VIỆT NAM – TẬP 1 (TÁC GIẢ: PGS. TS. ĐỖ VĂN ĐẠI)

Trân trọng giới thiệu cuốn sách “SÁCH PHÁP LUẬT TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI VIỆT NAM – TẬP 1 (TÁC GIẢ: PGS. TS. ĐỖ VĂN ĐẠI)” trong Dự án GIỚI THIỆU SÁCH HAY NGHỀ LUẬT.

Với kinh nghiệm 13 năm nghiên cứu và bình luận bản án trong thời gian học tập, nghiên cứu và giảng dạy tại Cộng hoà Pháp và khoảng 10 năm công tác tại trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh, tác giả đã sưu tầm, tuyển chọn được khoảng 200 bản án, quyết định, văn bản khác của Toà án Việt Nam hay của cơ quan áp dụng pháp luật khác như Cơ quan thi hành án, trung tâm trọng tài thương mại để công bố cùng với bình luận do chính tác giả thực hiện. Với những bản án và lời bình luận, cuốn chuyên khảo sẽ cung cấp cho bạn đọc một lượng kiến thức lớn về (văn bản, thực tiễn áp dụng, quan điểm của tác giả, pháp luật nước ngoài với góc nhìn so sánh cũng như quan điểm của tác giả) về trọng tài.

Nội dung cuốn sách không bình luận “vụ án” mà tập trung vào bình luận “bản án”. Bởi lẽ, việc khai tác toàn bộ “vụ án” là rất khó, mất nhiều thời gian trong khi đó “bản án” lại là “nội dung cô đọng” của nhiều vụ án. Khi bình luận, tác giá còn sử dụng, trích dẫn nhiều bản án khác để làm sáng tỏ một số vấn đề pháp lý liên quan đến trọng tài. Để tiện cho việc theo dõi, khi một bản án có nhiều vấn đề pháp lý khác nhau, tác giả tách thành các chủ đề khác nhau nên một bản án đôi khi thấy xuất hiện ở hai hay nhiều chủ đề khác nhau (mỗi nội dung phục vụ cho một chuyên đề cụ thể).

Trong cuốn chuyên khảo này, chúng tôi có hai phần phụ lục. Phụ lục ở phần đầu cho phép người đọc biết được những chủ đề lớn bao gồm hai phần trong đó Phần I về trường hợp thoả thuận chọn trọng tài Việt Nam và Phần II về trường hợp thoả thuận chọn trọng tài nước ngoài. Ngoài ra, cuốn chuyên khảo còn có các phần phụ lục ở cuối và đây là điểm khác biệt so với phần lớn các tài liệu hiện nay. Tác giả hy vọng bạn đọc sẽ thu lượm được nhiều kiến thức quý báu từ ấn phẩm này.

Về dự án giới thiệu sách này, hàng trăm cuốn sách luật trong tủ sách FDVN sẽ được chúng tôi giới thiệu, bạn đọc có thể chọn được cuốn sách cần thiết cho mình và vui lòng liên hệ NXB, Nhà sách để mua sách. Chúng tôi chỉ giới thiệu tủ sách, không phải là cửa hàng bán sách, không quảng cáo bán sách.

TẢI FILE SÁCH PDF TẠI: SÁCH PHÁP LUẬT TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI VIỆT NAM TẬP 1 (TÁC GIẢ: PGS. TS. ĐỖ VĂN ĐẠI)

………………..

Luật sư tại Đà Nẵng:

99 Nguyễn Hữu Thọ, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Luật sư tại Huế:

336 Phan Chu Trinh, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Luật sư tại Quảng Ngãi:

359 đường Nguyễn Du, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi

Website: www.fdvn.vn    www.fdvnlawfirm.vn  www.diendanngheluat.vn  www.tuvanphapluatdanang.com

Email: fdvnlawfirm@gmail.com    luatsulecao@gmail.com

Điện thoại: 0935 643 666    –  0906 499 446

Fanpage LUẬT SƯ FDVN: https://www.facebook.com/fdvnlawfirm/

Legal Service For Expat:  https://www.facebook.com/fdvnlawfirmvietnam/

TỦ SÁCH NGHỀ LUẬT: https://www.facebook.com/SayMeNgheLuat/

DIỄN ĐÀN NGHỀ LUẬT: https://www.facebook.com/groups/saymengheluat/

Bài viết liên quan

Hỗ trợ online