Feel free to go with the truth

Trang chủ / Dân sự / NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ ĐƯỢC TỪ CHỐI TĂNG CA?

NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ ĐƯỢC TỪ CHỐI TĂNG CA?

    NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ ĐƯỢC TỪ CHỐI TĂNG CA?

   Tôi đang làm trong một nhà máy sơn tường, vì những ngày cuối tháng nên đơn hàng xuất kho rất nhiều nên công ty thường xuyên yêu cầu chúng tôi tăng ca đến tối muộn. Vì lí do này mà tôi cảm thấy rất mệt mỏi và áp lực, tôi muốn hỏi trong trường hợp này tôi có thể từ chối tăng ca được hay không ? Việc yêu cầu tăng ca thường xuyên như vậy có trái pháp luật hay không ?

Cảm ơn Anh/Chị đã gửi câu hỏi đến Công ty TNHH MTV FDVN (FDVN)!

Dựa trên yêu cầu cần tư vấn của Anh/Chị, sau khi nghiên cứu kỹ các văn bản pháp luật, chúng tôi xin đưa ra những ý kiến như sau:

Căn cứ theo Điều 106 Bộ luật Lao động 2012 quy định về làm thêm giờ như sau:

  1. Làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường được quy định trong pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc theo nội quy lao động.
  2. Người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:
  3. a) Được sự đồng ý của người lao động;
  4. b) Bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày, trường hợp áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày; không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm, trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định thì được làm thêm giờ không quá 300 giờ trong 01 năm;
  5. c) Sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí để người lao động được nghỉ bù cho số thời gian đã không được nghỉ.

Như vậy, người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ trong trường hợp có sự đồng ý của người lao động. Như vậy, đối với trường hợp của Anh/Chị hoàn toàn có thể từ chối làm thêm giờ nếu như không trái với hợp đồng lao động mà hai bên đã ký kết với nhau.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc thù sau đây, người lao động không được phép từ chối làm thêm giờ, cụ thể tại Điều 107 Bộ luật Lao động 2012:

  1. Thực hiện lệnh động viên, huy động bảo đảm nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh theo quy định của pháp luật;
  2. Thực hiện các công việc nhằm bảo vệ tính mạng con người, tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phòng ngừa và khắc phục hậu quả thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh và thảm họa.

Ngoài ra, do thông tin Anh/Chị cung cấp chưa nói rõ cụ thể thời gian làm việc chính thức cũng như làm thêm giờ, chính sách đãi ngộ của đơn vị nơi Anh/Chị làm việc nên chúng tôi không thể đưa ra tư vấn rõ hơn về việc người sử dụng lao động có vi phạm pháp luật trong việc sử dụng người lao động làm thêm giờ hay không.

Trên đây là những ý kiến tư vấn của FDVN dựa trên yêu cầu tư vấn của Anh/Chị. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại hữu ích cho Anh/Chị.

Phạm Thị Vân Anh – Công ty Luật FDVN

………………………………………………………………………………………………………………………………

Luật sư tại Đà Nẵng: 

99 Nguyễn Hữu Thọ, Quân Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Luật sư tại Huế: 

336 Phan Chu Trinh, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Luật sư tại Phú Quốc:

65 Hùng Vương, thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc.

Website: www.fdvn.vn    www.tuvanphapluatdanang.com

Email: fdvnlawfirm@gmail.com    luatsulecao@gmail.com

Điện thoại: 0935 643 666    –  0906 499 446

Fanpage: https://www.facebook.com/fdvnlawfirm/

Bài viết liên quan