Feel free to go with the truth

Trang chủ / BÀI VIẾT & ẤN PHẨM CỦA FDVN / Ngư dân suýt chết trên biển kiện bảo hiểm Bảo Long

Ngư dân suýt chết trên biển kiện bảo hiểm Bảo Long

Vợ chồng ngư dân suýt chết trên biển kiện Tổng công ty bảo hiểm Bảo Long để đòi 2,5 tỉ đồng tiền bảo hiểm sau khi thương thảo bất thành.

Ngày 27-8, chị Nguyễn Thị Kim Oanh (vợ thuyền trưởng Võ Văn Kim), chủ tàu cá QNg 905.27 TS, cho biết đã có đơn gửi Tòa án nhân dân TP Quảng Ngãi khởi kiện Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bảo Long đòi bồi thường 2,5 tỉ đồng, đúng với số tiền bảo hiểm trong hợp đồng.

Khởi kiện đòi tiền bảo hiểm

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ, chị Oanh nói: “Dù trong hợp đồng bảo hiểm giữa hai bên ghi rõ giá trị tàu 4,17 tỉ đồng; số tiền bảo hiểm 2,5 tỉ đồng; mức phí bảo hiểm 27,5 triệu đồng. Thế nhưng sau khi tàu gặp nạn, chìm ở Hoàng Sa, phía Bảo Long thông báo chỉ đền bù hơn 1,8 tỉ đồng, vợ chồng tôi không đồng ý nên quyết định khởi kiện”.

Trong đơn khởi kiện, chị Oanh trình bày: khoảng 7h sáng 22-2, nghe thông tin trên Icom từ radio Hải Phòng rằng thời tiết khu vực Hoàng Sa có gió cấp 6, 7 giật cấp 8, thuyền trưởng Võ Văn Kim điều khiển tàu QNg 905.27 TS về đảo Bạch Quy để tránh gió, tiếp tục khai thác. Đến 8h ngày 22-2 tàu bị sóng đánh vỡ đáy, tàu bị chìm. Bốn ngư dân trên tàu may mắn được tàu cá QNg 906.27 TS cứu sống.

Sau đó, các ngư dân trở về bờ, trình báo với biên phòng và hoàn thành tất cả thủ tục bảo hiểm để được bồi thường. Ngày 15-6, bảo hiểm Bảo Long có công văn thông báo chỉ bồi thường hơn 1,8 tỉ đồng.

Không đồng ý, vợ chồng thuyền trưởng Kim nhiều lần có văn bản gửi Bảo Long. Sau nhiều lần trả lời và thương thảo trực tiếp, bảo hiểm Bảo Long vẫn khẳng định chỉ chấp nhận bồi thường hơn 1,8 tỉ đồng thay vì số tiền bảo hiểm tàu cá rong hợp đồng đã ký là 2,5 tỉ đồng.

“Nhận thấy quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm nên tôi khởi kiện đến Tòa án nhân dân TP Quảng Ngãi để pháp luật bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình”, chị Oanh nói.

Tòa án nhân dân TP Quảng Ngãi xác nhận đã nhận đơn khởi kiện của chị Oanh, bị đơn là Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bảo Long. Tòa án đang xem xét đơn theo quy định của Luật Tố tụng dân sự.

Thuyền trưởng Võ Văn Kim cho hay tàu cá QNg 905.27 TS là tàu gia đình tự bỏ tiền đóng để đánh bắt nhiều năm nên được đóng bằng gỗ và máy tàu tốt nhất. Tàu cũng được gia đình bảo dưỡng cẩn thận.

“Đây là tài sản lớn của gia đình, bị chìm ở Hoàng Sa là sự cố không mong muốn. Tôi suýt chết trở về chỉ muốn nhận số tiền bồi thường để khôi phục sản xuất. Nói thật, thiệt hại thực tế tôi phải chịu lớn hơn rất nhiều so với số tiền bảo hiểm 2,5 tỉ đồng đã ký. Vậy mà đòi tiền bảo hiểm mãi không được, giờ phải đi kiện”, ngư dân Kim nói.

Sau khi nắm thông tin vụ việc, Luật sư Lê Cao – Công ty luật Hợp danh FDVN (Đoàn luật sư Đà Nẵng) đã liên hệ, hỗ trợ pháp lý miễn phí cho vợ chồng ngư dân Kim theo đuổi vụ việc, sớm đòi được quyền lợi chính đáng của mình.

Luật sư Lê Cao nói: “Chúng tôi thấy ngư dân chất phác thật thà, không am hiểu luật pháp, khi ký hợp đồng đã tin tưởng nếu không may gặp nạn, ít nhất được bồi thường số tiền bảo hiểm 2,5 tỉ đồng họ mới ký.

Giờ tàu chìm, trắng tay, nợ lãi ngân hàng rất lớn, tình cảnh rất khó khăn nhưng đòi số tiền hợp pháp quá khổ. Bằng tình cảm, trách nhiệm đối với những cột mốc sống nơi quần đảo Hoàng Sa thiêng liêng của Tổ quốc, chúng tôi sẽ hỗ trợ pháp lý hết mình cho vợ chồng anh Kim trong hành trình đòi tiền bảo hiểm”.

LINK BÀI BÁO: Ngư dân suýt chết trên biển kiện bảo hiểm Bảo Long – Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn)

………………..

Luật sư tại Đà Nẵng

99 Nguyễn Hữu Thọ, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Luật sư tại Huế: 

56A Điện Biên Phủ, phường Phường Đúc, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Luật sư tại TP. Hồ Chí Minh:

122 Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Luật sư tại Hà Nội:

Tầng 5, số 11 Ngõ 183, phố Đặng Tiến Đông, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội

Luật sư tại Nghệ An:

Số 19 đường V.I Lê Nin, Nghi Phú, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Quốc lộ 1A, Khối 11, phường Quỳnh Xuân, Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An

Luật sư tại Gia Lai:

Số 61 Phạm Văn Đồng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai

Website: www.fdvn.vn    www.fdvnlawfirm.vn  www.diendanngheluat.vn  www.tuvanphapluatdanang.com

Email: fdvnlawfirm@gmail.com    luatsulecao@gmail.com

Điện thoại: 0772 096 999

Fanpage LUẬT SƯ FDVN: https://www.facebook.com/fdvnlawfirm/

Legal Service For Expat:  https://www.facebook.com/fdvnlawfirmvietnam/

TỦ SÁCH NGHỀ LUẬT: https://www.facebook.com/SayMeNgheLuat/

DIỄN ĐÀN NGHỀ LUẬT: https://www.facebook.com/groups/saymengheluat/

KÊNH YOUTUBE: https://www.youtube.com/c/luatsufdvn

KÊNH TIKTOK: https://www.tiktok.com/@luatsufdvn

KÊNH TELEGRAM FDVN: https://t.me/luatsufdvn

Bài viết liên quan