Feel free to go with the truth

Trang chủ / BÀI VIẾT & ẤN PHẨM CỦA FDVN / Nam nữ vũ công mặc thiếu vải, múa ôm cột công khai trên bờ biển Đà Nẵng

Nam nữ vũ công mặc thiếu vải, múa ôm cột công khai trên bờ biển Đà Nẵng

Với trang phục thiếu vải, các vũ công múa cột với các động tác “nóng mắt” trong nền nhạc cực mạnh ở bãi biển.

Những ngày qua, du khách và người dân Đà Nẵng khi dạo chơi trên bờ biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) không khỏi bất ngờ, tò mò với các chương trình nhạc mạnh như vũ trường.

Để tăng sức hút cũng như khuấy động không khí, cơ sở Top Sailing Bar (51 đường Võ Nguyên Giáp, phường Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) tổ chức cho các vũ công ăn mặc thiếu vải, trình diễn uốn éo các động tác “nóng mắt” trên sân khấu trước đám đông reo hò, nhảy múa theo.

Điều đáng nói là các chương trình này được biểu diễn lộ thiên ngay bãi biển, không giới hạn độ tuổi nên rất nhiều trẻ em cũng xem. Các nữ vũ công ăn mặc hở hang phô diễn da thịt ôm cột sắt uốn éo thô thiển ngay trước mặt các em nhỏ.

Trong tiếng nhạc cực mạnh, Top Sailing Bar đã biến cả một góc bãi biển công cộng thành một vũ trường ngoài trời.

Các vũ công biểu diễn những động tác “nóng mắt”, thì bên dưới nhiều người say sưa vui lắc trong tiếng nhạc, nhiều vị khách trẻ tuổi cười tươi cùng những quả bong bóng trên tay.

Một số du khách nữ, khi đi ngang thấy cảnh tượng các cô gái mặc đồ thừa da thịt thiếu vải nên “chạy” nhanh qua khu vực bãi biển này vì ngại.

Chị N.T.T. L (53 tuổi, Quảng Nam) du khách cùng gia đình đi dạo trên biển Mỹ Khê cho biết, chị phải bắt các cháu nhỏ bịt mắt và cầm tay kéo đi qua khu vực các nữ vũ công đang ăn mặc thiếu vải uốn éo trong tiếng nhạc.

Chị L cho hay, làm du lịch thì cần nhiều loại hình dịch vụ để khách trải nghiệm trong đó có cả việc biểu diễn của nữ vũ công nói trên. Tuy nhiên, việc biểu diễn phải trong không gian kín đáo chỉ phục vụ người trưởng thành chứ không thể chấp nhận việc biểu diễn một cách công khai trên bờ biển như vậy.

“Những hình ảnh đó vô cùng phản cảm. Biểu diễn nơi công cộng như vậy sẽ ảnh hướng lớn đến tâm sinh lý của trẻ nhỏ. Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng cần xem lại những hoạt động như thế này”, chị L nói.

Anh N.T.Huy (29 tuổi, Hà Nội) cũng cùng ý kiến với chị L là địa điểm biểu diễn phục vụ cho người lớn như trên cần có các biển cấm hoặc hạn chế tầm nhìn, sự tiếp cận của trẻ em.

“Theo tôi phải đưa các loại hình này vào một địa điểm kín đáo, có giới hạn độ tuổi tránh ảnh hưởng đến những người không có nhu cầu và trẻ nhỏ. Như những gì đang diễn ra thì không thể chấp nhận được”, anh Huy góp ý.

Về vấn đề trên, ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng ban Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng cho hay, thời gian vừa qua có một cơ sở đã học theo các cơ sở ở Hạ Long đưa loại hình dịch vụ các vũ công nhảy trong lồng sắt trên bờ biển. Cơ sở này đưa về bờ biển Đà Nẵng để thử nghiệm nhưng Ban quản lý đã yêu cầu cơ sở không được tổ chức.

Về cơ sở Top Sailing Bar biểu diễn công khai mà chúng tôi phản ánh, ông Vũ cho biết, đây là cơ sở nằm trong tổ hợp dịch vụ có tên DanaBeach.

“Các hoạt động diễn ra trong tổ hợp này do Sở Văn hoá Thể Thao Đà Nẵng và Phòng Văn hoá của quận Ngũ Hành Sơn cấp phép”, ông Vũ nói.

Chúng tôi đã trao đổi sự việc trên với ông Phạm Tấn Xử, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP Đà Nẵng. Sau khi tiếp nhận thông tin, ông Xử cho biết sẽ chỉ đạo kiểm tra ngay việc biểu diễn sexy trên bờ biển nói trên.

Đồng thời, UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng đã tiến hành lập đoàn kiểm tra các hoạt động của cơ sở này.

Theo Luật sư Trần Hậu (Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng), với các nội dung như báo phản ánh thì có thể xử phạt vi phạm theo khoản 3, Điều 16 Nghị định 38/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hoá và quảng cáo.

Theo đó, cơ sở kinh doanh có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi dùng các phương thức phục vụ có tính chất khiêu dâm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng ăn uống, giải khát hoặc nơi hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng khác.

Trường hợp khác, nếu có hành vi bao che cho các hoạt động có tính chất khiêu dâm, đồi trụy, nhảy múa thoát y hoặc tổ chức cho cho khách nhảy múa thoát y hoặc tổ chức hoạt động khác mang tính chất đồi trụy thì có thể bị xử phạt mức cao nhất lên đến 50.000.000 đồng theo quy định tại khoản 4, khoản 5 Điều 16 Nghị định 38/2021/NĐ-CP.

Đồng thời, nếu có các hành vi vi phạm quy định tại khoản 4, khoản 5 Điều 16 Nghị định 38/2021/NĐ-CP thì chủ thể vi phạm sẽ bị xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường từ 18 tháng đến 24 tháng.

LINK BÀI BÁO: Nam nữ vũ công mặc thiếu vải, múa ôm cột công khai trên bờ biển Đà Nẵng (plo.vn)

………………..

Luật sư tại Đà Nẵng

99 Nguyễn Hữu Thọ, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Luật sư tại Huế: 

56A Điện Biên Phủ, phường Phường Đúc, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Luật sư tại TP. Hồ Chí Minh:

122 Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Luật sư tại Hà Nội:

Tầng 5, số 11 Ngõ 183, phố Đặng Tiến Đông, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội

Luật sư tại Nghệ An:

Số 19 đường V.I Lê Nin, Nghi Phú, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Quốc lộ 1A, Khối 11, phường Quỳnh Xuân, Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An

Luật sư tại Gia Lai:

Số 61 Phạm Văn Đồng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai

Website: www.fdvn.vn    www.fdvnlawfirm.vn  www.diendanngheluat.vn  www.tuvanphapluatdanang.com

Email: fdvnlawfirm@gmail.com    luatsulecao@gmail.com

Điện thoại: 0772 096 999

Fanpage LUẬT SƯ FDVN: https://www.facebook.com/fdvnlawfirm/

Legal Service For Expat:  https://www.facebook.com/fdvnlawfirmvietnam/

TỦ SÁCH NGHỀ LUẬT: https://www.facebook.com/SayMeNgheLuat/

DIỄN ĐÀN NGHỀ LUẬT: https://www.facebook.com/groups/saymengheluat/

KÊNH YOUTUBE: https://www.youtube.com/c/luatsufdvn

KÊNH TIKTOK: https://www.tiktok.com/@luatsufdvn

KÊNH TELEGRAM FDVN: https://t.me/luatsufdvn

Bài viết liên quan