Feel free to go with the truth

Trang chủ / Hôn nhân và GĐ / Kết hôn 10 ngày thì ly hôn được không?

Kết hôn 10 ngày thì ly hôn được không?

  Tôi và vợ tôi yêu nhau 5 năm thì mới đi đến hôn nhân. Chúng tôi kết hôn mới được 10 ngày thì cảm thấy không hợp nhau, cả hai chưa có con với nhau nên khi bình tĩnh ngồi lại nói chuyện với nhau thì đều muốn ly hôn. Quý Công ty cho tôi hỏi chúng tôi mới kết hôn 10 ngày (tính từ ngày có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn) thì có được ly hôn hay không? Cảm ơn Quý công ty.

Cảm ơn Quý khách đã hỏi câu hỏi đến Công ty Luật FDVN (FDVN) – thuộc Đoàn luật sư thành phố Đà Nẵng. Đối với yêu cầu tư vấn của Quý khách, FDVN có những trao đổi sau:

Căn cứ theo Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình 2015 có quy định:

“Điều 51. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

  1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.
  2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.
  3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”

Kể từ thời điểm chính thức kết hôn (có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn) thì Quý khách và vợ đã xác lập quan hệ vợ chồng. Theo đó, vợ hoặc chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Việc ly hôn nay không phụ thuộc vào thời kỳ hôn nhân kéo dài nhiều hay ít. Điều này có nghĩa là dù Quý khách mới kết hôn 10 ngày vẫn có thể tiến hành thủ tục ly hôn.

Trên đây là ý kiến tư vấn của FDVN liên quan đến yêu cầu tư vấn của Quý khách trên cơ sở nghiên cứu các quy định pháp luật. Hy vọng ý kiến tư vấn của FDVN sẽ hữu ích cho Quý khách.

Thanh Trà – Công ty Luật FDVN

…………………………………………………………………………………………………………

Luật sư tại Đà Nẵng: 

99 Nguyễn Hữu Thọ, Quân Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Luật sư tại Huế: 

336 Phan Chu Trinh, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Luật sư tại Phú Quốc:

65 Hùng Vương, thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc

Luật sư tại Quảng Ngãi

359 Nguyễn Du, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Website: www.fdvn.vn    www.tuvanphapluatdanang.com

Email: fdvnlawfirm@gmail.com

Điện thoại: 0935 643 666    –  0906 499 446

Fanpage: https://www.facebook.com/fdvnlawfirm/

 

 

Bài viết liên quan

Hỗ trợ online