Feel free to go with the truth

Trang chủ / BÀI VIẾT & ẤN PHẨM CỦA FDVN / Hội An khen thưởng công dân bảo vệ tiền tỉ của chủ xe ‘hớ hênh’

Hội An khen thưởng công dân bảo vệ tiền tỉ của chủ xe ‘hớ hênh’

TTO – Thấy tiền tỉ bỏ trên xe nhưng quên kéo kính cửa, anh Bùi Quốc Tuấn và người dân xung quanh tổ chức bảo vệ và báo công an tìm chủ ‘hớ hệnh’. Anh vừa được TP Hội An, tỉnh Quảng Nam khen thưởng.

UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa quyết định khen thưởng anh Bùi Quốc Tuấn (số 63 đường Nguyễn Phúc Tần, phường Minh An, TP Hội An) kèm 5 triệu đồng vì có thành tích trong phong trào “Người tốt – việc tốt”, nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện và trả lại tài sản cho khách nước ngoài.

Trước đó, khoảng 8h20 sáng 19-11, anh Tuấn phát hiện chiếc xe hơi màu trắng đậu trên lề đường Nguyễn Phúc Tần nhưng chủ xe quên kéo cửa kính cửa.

Nhìn vào trong xe anh Tuấn thấy một túi giấy lớn, bên trong có nhiều tờ tiền loại 500 nghìn đồng, ước chừng lên tới tiền tỉ bỏ phía sau tay lái.

Anh Tuấn (bên phải) vừa được khen thưởng vì đã phát hiện và trả

lại tài sản gần 1,7 tỉ đồng cho du khách Hàn Quốc – Ảnh: Tư liệu Tuổi Trẻ

Lo sợ túi tiền bị kẻ gian lấy mất khi xe chưa đóng kín cửa nên anh Tuấn đã thông báo cho một số người dân đến quay phim làm chứng là anh chỉ đang giữ hộ tiền, đồng thời thông báo cho công an khu vực đến tiếp nhận.

Đến khoảng 10h30 ngày 19-11, công an phường đã tìm được chủ nhân của số tiền là những vị khách quốc tịch Hàn Quốc, đồng thời bàn giao số tiền 1.685.400.000 đồng cho nhóm người nói trên.

Theo anh Tuấn, trước khi thò tay vào xe lấy tiền, anh đã quay phim để làm bằng chứng. Nhưng khi vừa mang tiền ra khỏi xe, thấy tiền quá lớn nên ngay lập tức điện báo cho công an.

Theo luật sư Lê Cao (Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng), hành động của anh Tuấn rất đẹp và đáng tuyên dương. Theo luật sư Cao, số tiền để trên xe là tài sản cá nhân, có chủ sở hữu nhưng khi nó có nguy cơ bị mất thì việc người dân có ý thức ra tay bảo vệ là rất tốt.

“Tất nhiên điều kiện lý tưởng khi thấy tài sản có nguy cơ bị xâm hại thì nên báo công an tới để giải quyết. Nhưng không phải lúc nào công an cũng có mặt ngay được, người dân cũng không thể đứng tại chỗ canh giữ tài sản nên mục đích ra tay bảo vệ số tiền của anh Tuấn và bà con là đáng được khen ngợi” – luật sư Cao nói.

TRƯỜNG TRUNG – TTO

…………………………………………………………………………………………………………

Luật sư tại Đà Nẵng: 

99 Nguyễn Hữu Thọ, Quân Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Luật sư tại Huế: 

336 Phan Chu Trinh, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Luật sư tại Phú Quốc:

65 Hùng Vương, thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc

Luật sư tại Quảng Ngãi

359 Nguyễn Du, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Website: www.fdvn.vn    www.tuvanphapluatdanang.com

Email: fdvnlawfirm@gmail.com

Điện thoại: 0935 643 666    –  0906 499 446

Fanpage: https://www.facebook.com/fdvnlawfirm/

Bài viết liên quan