Feel free to go with the truth

Trang chủ / Dân sự / CÓ ĐƯỢC GIA HẠN THỜI GIAN KHI CHẬM CUNG CẤP DỊCH VỤ KHÔNG?

CÓ ĐƯỢC GIA HẠN THỜI GIAN KHI CHẬM CUNG CẤP DỊCH VỤ KHÔNG?

Tình huống pháp lý. Có được gia hạn thời gian khi chậm cung cấp dịch vụ không?

Tôi và chị A có thỏa thuận, theo đó tôi sẽ hoàn thành cung cấp dịch vụ cho chị A đến 31/12/2020 nhưng đến thời điểm đó vì sự kiện bất khả kháng khó giải thích nên vẫn chưa cung cấp xong dịch vụ. Vậy theo quy định pháp luật tôi có được tiếp tục thực hiện hợp đồng dịch vụ đó nữa không?

Trả lời:

Cảm ơn Qúy Khách đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật FDVN (FDVN). Đối với các yêu cầu tư vấn của Qúy Khách, sau khi nghiên cứu các quy định pháp luật liên quan, FDVN có một số trao đổi như sau:

Tại khoản 1 Điều 517 Bộ luật Dân sự 2015 có quy định Nghĩa vụ của bên cung ứng dịch vụ là phải thực hiện công việc đúng chất lượng, số lượng, thời hạn, địa điểm và các thỏa thuận khác. Trường hợp bên cung ứng dịch vụ vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ thì bên sử dụng dịch vụ có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại như theo quy định tại khoản 2 Điều 516 Bộ luật Dân sự 2015.

Tuy nhiên tại Điều 521 Bộ luật này có quy định: “Sau khi kết thúc thời hạn thực hiện công việc theo hợp đồng dịch vụ mà công việc chưa hoàn thành và bên cung ứng dịch vụ vẫn tiếp tục thực hiện công việc, bên sử dụng dịch vụ biết nhưng không phản đối thì hợp đồng dịch vụ đương nhiên được tiếp tục thực hiện theo nội dung đã thoả thuận cho đến khi công việc được hoàn thành.”

Đối chiếu với quy định nêu trên, khi Quý khách và chị A thỏa thuận theo đó Quý khách sẽ cung cấp dịch vụ đến ngày 31/12/2020, nhưng đến thời điểm đó vẫn chưa cung cấp xong dịch vụ mà chị A không phản đối thì hợp đồng dịch vụ giữa hai bên đương nhiên được tiếp tục thực hiện cho đến khi công việc được hoàn thành. Nhưng trong trường hợp khi đã kết thúc thời hạn thỏa thuận mà Anh/Chị vẫn tiếp tục không hoàn thành dịch vụ mà bị chị A phản đối thì Quý khách sẽ không được tiếp tục thực hiện hợp đồng dịch vụ đó nữa. Ngoài ra, trường hợp chậm trễ dịch vụ mà gây thiệt hại cho chị A thì Quý khách phải bồi thường thiệt hại đó.

Trên đây là ý kiến tư vấn của FDVN liên quan đến yêu cầu tư vấn của Qúy Khách trên cơ sở nghiên cứu các quy định pháp luật. Hy vọng ý kiến tư vấn của FDVN sẽ hữu ích cho Qúy Khách.

Theo Nguyễn Thị Lan Anh – Công ty Luật FDVN

…………..….

Luật sư tại Đà Nẵng

99 Nguyễn Hữu Thọ, Quân Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Luật sư tại Huế: 

336 Phan Chu Trinh, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Luật sư tại Quảng Ngãi:

359 đường Nguyễn Du, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi

Website: www.fdvn.vn    www.fdvnlawfirm.vn  www.diendanngheluat.vn  www.tuvanphapluatdanang.com

Email: fdvnlawfirm@gmail.com    luatsulecao@gmail.com

Điện thoại: 0935 643 666    –  0906 499 446

Fanpage LUẬT SƯ FDVN: https://www.facebook.com/fdvnlawfirm/

Legal Service For Expat:  https://www.facebook.com/fdvnlawfirmvietnam/

TỦ SÁCH NGHỀ LUẬT: https://www.facebook.com/SayMeNgheLuat/

DIỄN ĐÀN NGHỀ LUẬT: https://www.facebook.com/groups/saymengheluat/

Bài viết liên quan

Hỗ trợ online